"SOOK Activity" ส่งความสุขท้ายปี

SOOK Activity กิจกรรมสร้างความสุขดีๆ ของ สสส.ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม เพื่อสร้างเสริมสุขภาวะที่ดีทั้ง 4 มิติ ได้แก่ กาย จิต สังคมและปัญญา ผ่านรูปแบบกิจกรรมที่มีความหลากหลายและตรงกลุ่มเป้าหมายกิจกรรม SOOK Activity : เสาร์สร้างสุขภายใต้แนวคิด Live Healthier การใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพที่ดีแบบยั่งยืนในปี 2558 ที่กำลังจะผ่านพ้นไปนั้น ได้มีการนำเสนอประเด็นกิจกรรมที่แตกต่างกันไป อาทิ เรื่องสุขภาพ โรคภัย อาหารการกิน พฤติกรรมการใช้ชีวิต ออกกำลังกาย ดูแลจิตใจ ส่งเสริมการเรียนรู้ และความสัมพันธ์ในครอบครัว ซึ่งครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย ทั้งผู้สูงอายุ คนวัยทำงาน ครอบครัว เยาวชนรวมทั้งมีกิจกรรม Workshop ที่เชิญผู้เชี่ยวชาญ ศิลปินดาราและผู้มีชื่อเสียงในด้านต่างๆ มาร่วมแลกเปลี่ยนให้ความรู้ ซึ่งได้รับผลตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดีเยี่ยม


เมื่อวันเสาร์ที่ 26 ธ.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการขอบคุณและเป็นของขวัญปีใหม่ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้จัดกิจกรรมพิเศษส่งท้ายปลายปี "SOOK of the Year" โดยบรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความอบอุ่นและสนุกสนาน เป็นการรวบรวมกิจกรรมสุดประทับใจจาก SOOK Activity ตลอดทั้งปี 2558 ด้วยสาระสุขภาพมากมาย อาทิเช็กสมรรถภาพเบื้องต้น, การสาธิตเคล็ดลับดูแลสุขภาพ และ Training ฟิตหุ่น จากกิจกรรมBalance Exercise นอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายสินค้าไอเดียเก๋ๆ จาก SOOK Shop DIY workshop และจำหน่ายพืชพักสวนครัวปลอดสารพิษ เค้กเพื่อสุขภาพที่ปราศจากไขมันทรานส์น้ำผักผลไม้ออร์แกนิก 100% เป็นต้น รวมทั้งฟังบทเพลงเพราะๆ จาก SOOK sing a song และCover dance by SOOKภายในงานยังมีมินิคอนเสิร์ตจากนักแสดงช่อง7 สี "บิ๊ก" กฤษฎา สุภาพพร้อม นักแสดงหนุ่มที่ใส่ใจดูแลสุขภาพ และแบ่งเวลาให้กับการออกกำลังกายควบคู่กับการทำงานอย่างเหมาะสมโดย"บิ๊ก" ได้แสดงความคิดเห็นถึงกระแสการรักสุขภาพในยุคนี้ว่า เห็นคนทุกเพศทุกวัยหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้นโดยเฉพาะผู้หญิง ทำให้เปลี่ยนทัศนคติใหม่ว่ายุคนี้ผู้หญิงหุ่นสวยคือต้องมีหุ่นที่เฟิร์ม พร้อมยังเป็นกำลังใจให้คนที่เริ่มหันมาออกกำลังกาย ไม่ว่าประเภทใดก็ตามจะต้องมีวินัยและตั้งใจจริงในการฝึกฝน


"จะเห็นว่าศิลปิน-นักแสดงหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้นทั้งเข้าฟิตเนส โยคะฟลาย วิ่ง และปั่นจักรยาน แล้วอัพรูปขึ้นอินสตราแกรมให้เห็นกันบ่อยๆ อาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้กระแสสุขภาพมาแรงยิ่งขึ้นและดาราหลายคนก็เป็นตัวอย่างในการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ซึ่งนอกจากทำให้รูปร่างดีแล้ว ยังทำให้สุขภาพแข็งแรงไม่ป่วยง่ายซึ่งถือว่าเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับคนทั่วไป สำหรับปีใหม่นี้ผมตั้งเป้าหมายว่าจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและทัศนคติในด้านต่างๆให้ดีขึ้น ทั้งในการเลือกรับประทานอาหาร การทำจิตใจให้เย็นลง รวมถึงเน้นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอให้มากขึ้นด้วย" หนุ่มบิ๊กเล่า


ด้าน นางพรรณทิพย์ เรี่ยวเรืองสุข อายุ 40 ปี เรียกได้ว่าเป็นแฟนพันธ์แท้ กิจกรรม SOOK Activity ปี 2558 ก็ว่าได้ เล่าถึงความประทับใจว่า เป็นกิจกรรมที่ได้รับประโยชน์มากโดย 'ปั้น-ดิน'เป็นกิจกรรมที่ชื่นชอบเป็นพิเศษเพราะเป็นการฝึกสมองสร้างจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ให้กับลูกๆ และ ตาราง 9 ช่อง ก็เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่สนุกและน่าสนใจ เนื่องจากได้เรียนรู้เรื่องการทรงตัว การเคลื่อนไหวของร่างกายรวมถึงกิจกรรมโยคะเพื่อสุขภาพ


"ปกติพาลูกๆมาร่วมกิจกรรมเป็นประจำอยากให้เพิ่มช่องทางประชาสัมพันธ์มากขึ้นเพราะเป็นกิจกรรมที่ดีมากมีการนำเสนอในเรื่องสุขภาพได้หลากหลายและมีความน่าสนใจได้ดีทีเดียวโดยให้ศิลปิน-ดารา หรือผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆมาให้ความรู้ ทำให้เราตระหนักถึงการดูแลสุขภาพของตนเองและครอบครัว และนำความรู้มาปรับใช้ให้เข้ากับพฤติกรรมการใช้ชีวิตของเราได้มากขึ้น" นางพรรณทิพย์เล่าถึงความประทับใจ


ขณะที่  นางประสบพร เตียสมุทร อายุ 48 ปี เล่าว่า ปกติได้มาเข้าร่วมกิจกรรมโยคะเพื่อสุขภาพเป็นประจำทำให้ได้เพื่อนที่มีความสนใจในเรื่องสุขภาพเหมือนกัน ซึ่งกิจกรรมในแต่ละอาทิตย์ก็มีความแตกต่างและน่าสนใจโดยประทับใจกิจกรรม "สุขอย่างพอเพียง"เพราะได้ฝึกนั่งสมาธิทำให้ช่วยได้รู้จักตนเองมากขึ้นและยังได้รับฟังคำแนะนำจากผู้ที่มีชื่อเสียงอย่าง ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยาถึงแนวทางปฏิบัติในการไปสู่ความสุขของชีวิต และปีใหม่ที่จะถึงนี้จะนำความรู้ข้อคิดที่ได้นำมาพัฒนาตนเองให้ดียิ่งขึ้น


กิจกรรมสร้างสุขดีๆ อย่างนี้ยังจัดต่อเนื่องตลอดปี 2559 ที่กำลังจะถึงนี้ผู้ที่สนใจจะเข้าร่วมกิจกรรม SOOK Activity สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร.0-2343-1500 กด 2,08-1731-8270 (วันจันทร์-เสาร์เวลา 09.00-17.00 น. เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์), Line ID : thaihealth_center, @SOOK,https://www.facebook.com/Sookcenter


 


 


ที่มา: หนังสือพิมพ์บ้านเมือง


 

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ