สสส. จับมือ พันธมิตร หนุนไอเดียเด็ดเยาวชน

ภายใต้แนวคิด… ความคิดเล็กๆ สร้างสิ่งยิ่งใหญ่ให้สังคมได้

 

สสส. จับมือ พันธมิตร หนุนไอเดียเด็ดเยาวชน            ในวันที่ 16 มิถุนายน 2551 เวลา 13.00 น. สสส.ร่วมกับเครือข่ายพันธมิตรผลิตสื่อสร้างสรรค์ พร้อมเครือข่ายสุขภาพ จัดงานแถลงข่าว งานคิดดี เฟสทิวัล 2008” ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อประชาสัมพันธ์กลุ่มเยาวชนเข้าร่วมงานกิจกรรมที่จะจัดขึ้นในวันที่ 28-29 มิถุนายนนี้ พบไอเดียเด็กๆ กว่า 100 ชิ้นงาน ภายใต้แนวคิด…ความคิดเล็กๆ สร้างสิ่งยิ่งใหญ่ให้สังคมได้…

           

            ด้าน ผศ.ดร.วิลาสินี พิพิธกุล ผู้อำนวยการสำนักรณรงค์และสื่อสารสาธารณะเพื่อสังคม สสส.กล่าวว่า ถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก สำหรับชิ้นงานสื่อสร้างสรรค์ที่เหล่าเยาวชนผลิตขึ้น หลังจากที่ สสส.เองเล็งเห็นถึงความสำคัญกับเหล่าเยาวชนที่หันมาใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

 

            จึงได้จัดให้มีโครงการ สสส.สื่อกิจกรรมและสื่อสร้างสรรค์สร้างเสริมสุขภาพสำหรับเยาวชน

ปีการศึกษา 2550 นั้น โดยมุ่งเน้นจัดกิจกรรมร่วมกับพันธมิตรสื่อสร้างสรรค์ จากมืออาชีพในแต่ละสาขา และเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้การผลิตสื่อ พร้อมนำเสนอในประเด็นสุขภาพเพื่อรณรงค์

 

            งาน คิดดี เฟสทิวัล 2008” ที่จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้ ถือเป็นพื้นที่กิจกรรมสำหรับเยาวชน ในการนำเสนอไอเดียดีๆ ผ่านสื่อสร้างสรรค์ที่พวกเขาได้ผลิตขึ้นมา พร้อมกับได้เผยแพร่สู่สังคม กลุ่มเยาวชนด้วยกันเอง สื่อมวลชน และประชาชนทั่วไป ในงานนี้ไม่แค่เพียงมีไอเดียเด็ดๆ ของเหล่าเยาวชนแล้ว ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิเช่น การworkshop ทำหนังสั้นได้ด้วยมือเราเอง กับ bioscope, เรียนรู้เทคนิคการทำstreaming หรือทำรายการออนไลน์ผ่านเว็บไซด์เครือข่ายต่างๆ ,ไอเดียดีๆ คิดทำหนังสือได้ง่ายๆ กับ a day, ชิ้นงานในงาน adfest ที่หาดูได้ยาก ก็จะมีแสดงให้ดูกันในงานนี้ และกิจกรรมอีกมากมาย ผศ.ดร.วิลาสินี พิพิธกุล กล่าว       

 

            ผู้ที่สนใจ สามารถเข้าร่วมชมงาน และร่วมกิจกรรมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ และสามารถติดตามข่าวสารในงานคิดดี เฟสทิวัล 2008” ได้ที่ www.thaihealth.or.th และ www.sponsorship-thaihealth.com

 

           

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม :

คุณวิลัยลักษณ์ (ตูน) สำนักงานแผนงานทุนอุปถัมภ์เชิงรุกด้านสื่อและกิจกรรม สสส.

โทร. 08-1301-8477 หรือ 02-2980222 ต่อ 204

website: sponsorship-thaihealth.com หรือ www.thaihealth.or.th

 

 

 

 

 

ที่มา : สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส.

 

 

update 18-06-51

 

 

 

Shares:
QR Code :
QR Code