“ทานให้พอดี” เคล็ดลับสุขภาพดีแบบ นิธินาฏ ราชนิยม

 

“ทานให้พอดี” เคล็ดลับสุขภาพดีแบบ นิธินาฏ ราชนิยมเจอ ms.healthy ทีไรเป็นต้องมีเคล็ดลับการดูแลสุขภาพดีๆ มาฝากกันเช่นเคย เร็วๆ นี้ ms.healthy มีโอกาสได้ไปร่วมงานเสวนา ทำอย่างไร ไม่ให้วัยรุ่นหญิงไทยสูบบุหรี่มากขึ้นที่จัดขึ้นโดยมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ และบังเอิญได้พบกับผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 นั่นคือ คุณโอ๊ต นิธินาฏ ราชนิยม เห็นเธอดูสวยเปล่งปลั่งสะดุดตาขนาดนี้ จึงอดไม่ได้ที่จะเข้าไปสืบเสาะวิธีการดูแลตนเองของพี่เขามาฝากกัน

 

การดูแลสุขภาพของพี่ก็จะเน้นไปที่อาหารเสียมากกว่าเพราะโดยปกติแล้วจะไม่ค่อยได้พักผ่อนสักเท่าไหร่ จึงต้องหาสิ่งที่จะบำรุงร่างกายเพื่อทดแทนกัน

 

คุณนิธินาฏเล่าว่า โดยปกติแล้วตัวเองเป็นคนนอนไม่เป็นเวลา เพราะต้องไปอ่านข่าวตอนตี 4 เกือบทุกวันกว่าจะได้นอนก็ปาเข้าไป 3-4 ทุ่ม ยิ่งอาชีพที่ต้องทำงานหน้าจอโทรทัศน์มักจะปัญหากับผิวพรรณหน้าตา ที่อาจจะดูโทรม ไม่สดใส มีปัญหาในเรื่องของการขาดน้ำไปหล่อเลี้ยง รวมถึงการบวมของร่างกายอีกด้วย จึงต้องมีส่วนทดแทนเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงอยู่เสมอ และสำหรับพี่นิธินาฏ ก็คือ อาหาร

 

เมื่อนอนน้อย ก็ต้องกินเยอะเพื่อทดแทน!!!

 

การเลือกรับประทานอาหารจึงเป็นสิ่งจำมากกับผู้ที่ผักผ่อนไม่เพียงพอ โดยในส่วนตัวของคุณนิธินาฏ ในหนึ่งวันต้องรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และรับประทานให้ครบ 3 มื้อ โดยจำกัดอาหารพวกไขมัน อาหารทอดและแป้ง

 

ก่อนหน้านี้ เข้าใจว่าผักและผลไม้มีประโยชน์มาก ทานเท่าไหร่ก็ได้ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายแน่นอน แต่ด้วยความสงสัยจึงไปปรึกษาคุณหมอ ซึ่งคุณหมอกลับบอกว่าการที่เราทานผักผลไม้เกินความจำเป็น อาจทำให้ร่างกายได้รับสารตกค้างจากผักผลไม้จำนวนมากได้เช่นกัน

 

คุณนิธินาฏจึงปรับเปลี่ยนวิธีการรับประทานอาหาร จากที่เคยเน้นผัก ผลไม้จำนวนมาก มาเป็นทานให้มากขึ้น เฉพาะเวลาที่ร่างกายอ่อนแอหรือไม่สบายเท่านั้น

 

นี่เองคือเคล็ดลับ สวยภายในสู่ภายนอก ของคุณนิธินาฏ ใครอยากจะนำไปใช้ก็ไม่หวงห้ามกันนะคะ

 

 

 

 

 

 

 

 

เรื่องโดย : ณัฏฐ์ ตุ้มภู่ team content www.thaihealth.or.th

 

 

update 04-09-52

อัพเดทเนื้อหาโดย : อารยา สิงห์สวัสดิ์

อ่านเนื้อหาในคอลัมน์ทั้งหมด

Shares:
QR Code :
QR Code