ไม่อยากให้คนอื่นเดือนร้อน เราจึงไม่อยากป่วย by วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์

เรื่องโดย : วีรวรรณ ปิ่นดี Team Content www.thaihealth.or.th

วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์

                    ถ้าพูดถึงคนดังที่มีรูปร่าง ผิวพรรณที่เป็นอมตะ หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น คุณวุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์ นักแสดงสาวสวยมาดมั่น มากความสามารถ เรียกว่า ครบสูตรเลยทีเดียว แน่นอนว่า สวย เก่งแบบนี้ก็ยังต้องให้ความสำคัญกับเรื่องการดูแลสุขภาพอยู่เสมอ วันนี้เคล็ดลับคนดังสุขภาพดีจะพาไปรู้ถึงจุดเริ่มต้นในการดูแลสุขภาพของคุณวุ้นเส้นกัน

                    คุณวุ้นเส้น เล่าให้ฟังว่า จุดเริ่มต้นที่ทำให้หันมาดูแลสุขภาพของตัวเองนั้น “เป็นเพราะด้วยวิถีชีวิตการทำงานที่ต้องทำงานกับคนจำนวนมาก การที่เราป่วยเพียงคนเดียว มันทำให้งานทั้งหมดเกิดความล่าช้า และทำให้งานของคนอื่นล่าช้าไปด้วย รู้สึกไม่อยากเสียเวลาไปกับการนอนเฉย ๆ เพื่อรักษาตัวมันทำให้เราไม่มีความสุขเลย แน่นอนว่าก่อนจะไปถึงจุดนั้นเรามารีบหาทางป้องกันเพื่อไม่ให้มันเกิดขึ้นดีกว่า”

วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์

                    เมื่อได้ฟังแบบนั้นจึงรีบถามถึงเคล็ดลับในการดูแลสุขภาพ ซึ่งสิ่งแรกที่คุณวุ้นเส้นทำ คือ การมีระเบียบวินัย คุณวุ้นเส้นได้แนะนำในแบบฉบับของตัวเองว่า “ในการดูแลตัวเองอย่างแรกที่ต้องทำคือ การมีระเบียบวินัย เช่น การออกกำลังกาย จะออก 3 ครั้ง ต่อสัปดาห์ อาจจะไม่ได้ออกกำลังกายหนักมาก แต่ต้องสม่ำเสมอ ส่วนเรื่องการกิน การจะมีสุขภาพที่ดีไม่ใช่การกินแต่ผัก และผลไม้ แต่ต้องกินอาหารให้ครบ 5 หมู่อยู่เสมอ ที่สำคัญพยายามหลีกเลี่ยงอาหารที่เป็นพิษต่อร่างกาย”

                    คุณวุ้นเส้นยังเล่าต่อว่า “พอโตขึ้น ก็พึ่งมารู้ว่า ความเครียดยังส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราด้วย ถ้าเครียดมาก ๆ เราจะรู้สึกไม่มีพลังในการไปทำงาน หรือออกไปใช้ชีวิต เพราะฉะนั้นก็จะพยายามหลีกเลี่ยงความเครียดด้วยเช่นกัน แต่ถ้าเราหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็จะหาอะไรทำเพื่อให้เราไปโฟกัสในส่วนอื่นแทน หรือพยายามปล่อยวาง เพราะว่าปัญหามันเกิดขึ้นทุกวันอยู่แล้ว ถ้าเรามัวแต่ไปจมอยู่กับมัน ชีวิตเราก็จะไม่สามารถไปต่อได้”

วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์

                    คุณวุ้นเส้นยังฝากทิ้งท้ายว่า “อยากให้ทุกคนมองว่าสุขภาพของเราเป็นสิ่งสำคัญอันดับหนึ่งในชีวิต เพราะสุขภาพดีหรือไม่ดีล้วนส่งผลกับทุก ๆ อย่างในชีวิตของเรา”

                    และไม่ว่าในชีวิตจะเกิดปัญหาใด ๆ ทุกคนจะสามารถก้าวผ่านไปได้ด้วยสุขภาพกาย-ใจที่แข็งแรง สสส. มุ่งเน้นให้คนไทยปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพ ลดการเนือยนิ่ง ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงที่ทำลายสุขภาพ

Shares:
QR Code :
QR Code