“โน้ต – ออน” แนะ เภสัชอาสา พาเลิกบุหรี่

โครงการดีๆ เพื่อคนไทยห่างไกลบุหรี่

 “โน้ต – ออน” แนะ เภสัชอาสา พาเลิกบุหรี่

          2 นักร้องสาวดีกรีเภสัชกร “โน้ต”ณัฐกานต์ ประสพสายพรกุล(โน้ต-ตูน)และ “ออน”กรกมล ชัยวัฒนเมธิน วง ละอองฟอง นำเอาโครงการ “เภสัชอาสา พาเลิกบุหรี่” มาแนะนำ

 

          โดยตูนเริ่มเรื่องว่า “โครงการนี้เป็นโครงการของเครือข่ายวิชาชีพเภสัชกรรมเพื่อควบคุมยาสูบที่ได้รับการสนับสนุนจาก สสส. เพื่อรณรงค์ให้คนไทยเลิกสูบบุหรี่ให้มากที่สุด โดยโครงการนี้เริ่มต้นกันมาตั้งแต่ปี 2548 และดำเนินการเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งโครงการนี้จะมีกิจกรรมต่างๆ มากมายและหนึ่งในนั้นคือการออกหน่วยเข้าไปยังชุมชน หรือตามจุดเสี่ยงอื่นๆ เพื่อพูดคุยถึงพิษภัยของบุหรี่และแนะนำการเลิกบุหรี่”

 

          สาวออนได้ทีเสริมว่า “เราจะไปพูดคุยกับคนที่ติดบุหรี่ว่าเขาเคยเลิก เลิกแล้วกลับมาติดอีกหรือเปล่า และก็ประเมินดูว่าจะช่วยเขาเลิกบุหรี่ได้อย่างถาวรด้วยวิธีอะไร ตอนนี้เราต้องเร่งทำโครงการนี้ให้บรรลุผลให้มากที่สุดเพราะทุกวันนี้ผู้ที่ติดบุหรี่เป็นเด็กอายุน้อยลงมากยิ่งขึ้น ถ้าหาก ว่าเห็นพวกเราไปอยู่ตรงไหนก็อย่าลืมเข้าไปปรึกษากับพวกเราได้ และถ้าหากว่าไม่มีเวลา ก็สามารถจะโทร.เข้ามาขอคำปรึกษาได้ที่โทร. 1600 หรือชุมชนไหน หรือสถานที่แห่งใด อยากจะให้เราไปออกหน่วยก็สามารถจะติดต่อเข้ามาได้ที่โทร. 02-890-2066 เราพร้อมจะไปหาคุณทุกที่ค่ะ”

 

 

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ข่าวสด

 

 

update : 03-07-51

 

Shares:
QR Code :
QR Code