โซเดียมแฝง คืออะไร

โซเดียมแฝง คืออะไร หลายๆ คงยังไม่ทราบ แต่ที่สำคัญสามารถส่งผลอันตรายต่อสุขภาพได้ วันนี้เรามีำคำตอบของโซเดียมแฝงมาให้รู้จักกัน

โซเดียมแฝงก็คือโซเดียมที่อยู่ในส่วนประกอบของสารต่างๆ ที่ไม่ใช่เกลือ เช่น ผงฟู = โซเดียมไบคาร์บอเนต ที่ใช้ในการทำเบเกอรี่ต่างๆ  สารกันบูด = โซเดียมเบนโซเอต

โซเดียมแฝงเหล่านี้ ก็คือโซเดียมที่ส่งอันตรายต่อสุขภาพเช่นเดียวกันนั่นเอง ดังนั้นการรับประทานขนมปัง เค้ก พาย เบเกอรี่ต่างๆ ก็ทำให้ร่างกายได้รับโซเดียมเช่นกัน

อย่าลืมว่าเราควรบริโภคโซเดียมเพียงวันละ 2,000-2,400 มิลลิกรัมเท่านั้น ใครรู้ตัวว่าทานเกินเป็นประจำ ควรลดลงได้แล้ว เผื่อผลดีในระยะยาว

 

 

ที่มา : โครงการขับเคลื่อนรณรงค์เพื่อลดการบริโภคเกลือ (โซเดียม) ในประเทศไทย

Shares:
QR Code :
QR Code