เปิดรับเยาวชน ร่วมโครงการ “ภาพยนตร์ยังให้เกิดปัญญา”

ร่วมเรียนรู้ศาสตร์-ขยายมุมมองด้านภาพยนตร์

เปิดรับเยาวชน ร่วมโครงการ “ภาพยนตร์ยังให้เกิดปัญญา” 

          หอภาพยนตร์ ร่วมกับมูลนิธิหนังไทย ได้ร่วมจัดงานวันเด็กแห่งชาติโดยใช้ชื่อว่า “สุขสันต์วันเด็ก ณ หอภาพยนตร์แห่งชาติ” เมื่อวันเด็กเสาร์ที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา ภายในงานมีกิจกรรมสำหรับเด็กและเยาวชน เล่นเกมชิงรางวัลของที่ระลักจากภาพยนตร์ นำชมพิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์แห่งชาติ ชมหนังเก่าที่หายากใน “หนังกระโปรง” และมีการสอนทำของเล่นที่เกี่ยวกับภาพเคลื่อนไหว เพื่อให้เกิดการเรียนรู้ความเป็นของภาพยนตร์ นอกจากนี้ยังฉายภาพยนตร์สั้นและภาพยนตร์ไทยชื่อดังเรื่อง “แฟนฉัน” ซึ่งหลังจากชมภาพยนตร์ ในเวลาประมาณ 15.30 น. ดารานำจากหนังทั้งสองคน แน็ค ชาลี ไตรรัตน์ และโฟกัส จีระกุล รวมทั้งหนึ่งในผู้กำกับแฟนฉัน ทรงยศ สุขมากอนันต์ ได้มาพบปะถ่ายรูปกับแฟนๆ อย่างสนุกสนาน โดยดาราคู่ขวัญทั้งสองยังได้พิมพ์มือพิมพ์เท้าบน “ลานดารา” หน้าโรงภาพยนตร์ศรีศาลายาเพื่อเป็นบทบันทึกหน้าหนึ่งของประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ไทยอีกด้วย

 

          หลังจากภาพยนตร์วันเด็กแล้ว กิจกรรมต่อไปที่ทางมูลนิธิหนังไทยฯ ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการเสริมสร้างสุขภาพ (สสส.) มีโครงการอบรม “ภาพยนตร์ยังให้เกิดปัญญา” ซึ่งจะรับสมัครเยาวชนอายุ 10-17 ปี เข้าร่วมเรียนรู้ศาสตร์ด้านภาพยนตร์เบื้องต้นเพื่อให้สามารถดูภาพยนตร์ให้สนุกสนานขึ้น และขยายมุมมองเกี่ยวกับภาพยนตร์ของน้องๆ ให้กว้างขึ้น โดยวิทยากรที่มีชื่อเสียงมากมาย

 

          ระยะเวลาการอบรมโครงการภาพยนตร์ยังให้เกิดปัญญา จะจัดต่อเนื่อง 6 วัน เดิมทีทางมูลนิธิหนังไทยฯ กำหนดเปิดอบรมในช่วงเดือนมกราคม 2552 แต่เนื่องจากมีเยาวชนจากต่างจังหวัดอยากเข้าร่วมกิจกรรมมากมาย ทางผู้จัดจึงเลื่อนเวลาการอบรมไปจัดในช่วงปิดเทอมระหว่างวันจันทร์ที่ 23-วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม ศกนี้ สถานที่อบรมยังคงเป็นหอภาพยนตร์แห่งชาติ ศาลายา ที่เดิม

 

          ติดตามรายละเอียด และดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.thaifilm.com หรือโทร 02-800-2716 หรือ  [email protected] ปิดรับใบสมัครวันศุกร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ศกนี้ เฉพาะเยาวชนอายุ 10-17 ปีเท่านั้น

 

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

 

 

 

update 16-01-52

Shares:
QR Code :
QR Code