เทศกาลอาหารหรอย ผลไม้อร่อยและของดีเมืองใต้ ครั้งที่ 8

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์


ภาพประกอบจากสำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์


เทศกาลอาหารหรอย ผลไม้อร่อยและของดีเมืองใต้ ครั้งที่ 8 thaihealth


จังหวัดสงขลา ร่วมกับสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา ผนึกกำลังภาครัฐและเอกชนร่วมแถลงข่าว “เทศกาลอาหารหรอย ผลไม้อร่อยและของดีเมืองใต้ ครั้งที่ 8” เดินหน้ากระตุ้นฟื้นฟูเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลาให้ขยายวงกว้างขึ้นสู่สาธารณชนทั้งในและต่างประเทศ


ช่วงเย็นวันนี้ (25 มิ.ย. 62) ที่ห้องไกรกาบแก้ว (ชั้น 3) โรงแรมเดอะรีเจนซี่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นายสมหมาย ขวัญทองยิ้ม รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา, นายประพันธ์ ไตรทิพยพงศ์ หัวหน้าฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รักษาราชการแทนหัวหน้าสำนักปลัดเทศบาลนครหาดใหญ่, พันเอกอภิศักดิ์ พันธุวงศ์ รองเสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 42, พันตำรวจโทรณน สุระวิทย์ รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่, นายบุญเลิศ ดำจำนงค์ ปลัดอาวุโสอำเภอหาดใหญ่, นายกิจจา ไวชมภู ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา และนางสาวจินตนา สุวรรณรัตน์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่, นายสุรพล กำพลานนท์วัฒน์ นายกสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา, ผู้ทรงคุณวุฒิสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ฯลฯ โดยมีผู้ที่เกี่ยวข้องจากหน่วยงานต่าง ๆ ตลอดจนสื่อมวลชนทุกแขนงเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมากบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก


นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า งาน “เทศกาลอาหารหรอย ผลไม้อร่อยและของดีเมืองใต้ ครั้งที่ 8” กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 – 14 กรกฎาคม 2562 ณ บริเวณสวนหย่อมศุภสารรังสรรค์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่อเผยแพร่อาหารผลไม้และของดีทั่วภาคใต้ให้เป็นที่รู้จัก โดยเน้นของที่มีคุณภาพรวมทั้งเป็นการกระตุ้นฟื้นฟูเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลาให้ขยายวงกว้างขึ้นสู่สาธารณชนทั้งในและต่างประเทศ


เทศกาลอาหารหรอย ผลไม้อร่อยและของดีเมืองใต้ ครั้งที่ 8 thaihealth


ทั้งนี้ จังหวัดสงขลาได้รับงบประมาณจากกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยประจำปี 2562 จำนวน 2 ล้านบาท ผ่านสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา ร่วมกับสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา นำมาจัดงาน “เทศกาลอาหารหรอย ผลไม้อร่อยและของดีเมืองใต้ ครั้งที่ 8” นี้ ซึ่งการจัดงานดังกล่าวได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดีซึ่งสามารถดูได้จากจำนวนคนที่มาร่วมงานทั้งชาวไทยและต่างชาติที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นทุกปี คณะกรรมการจัดงานและผู้ที่เกี่ยวข้องมีความพยายามที่จะจัดงานให้มีความหลากหลายและจัดกิจกรรมที่น่าสนใจมากขึ้นเป็นการช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี ดังนั้นจึงขอความร่วมมือสื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติทุกท่านช่วยประชาสัมพันธ์ข่าวต่อ ๆ กันให้มีการได้รับรู้อย่างกว้างขวาง


เทศกาลอาหารหรอย ผลไม้อร่อยและของดีเมืองใต้ ครั้งที่ 8 thaihealth


ด้าน นายสุรพล กำพลานนท์วัฒน์ นายกสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา กล่าวว่า งาน “เทศกาลอาหารหรอย ผลไม้อร่อยและของดีเมืองใต้ ครั้งที่ 8 หรอยได้ไร้แอลกอฮอล์” กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5–14 กรกฏาคม 2562 ณ สวนหย่อมศุภสารรังสรรค์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา สำหรับไฮไลท์ของงานนี้ ได้แก่ การจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าจากโครงการหลวง, การจัดมหกรรมอาหารหรอยที่สุดทั่วภาคใต้กว่า 300 เมนู, การจำหน่ายสินค้าโอทอปและของดีเมืองใต้, การแข่งขันเชฟน้อยตะหลิวทอง (12 และ 14 ก.ค. 62, การประกวดหนูน้อยหรอยจังฮู้ (13 ก.ค. 62), การแข่งขันตำเครื่องแกงลีลาประกอบเพลง (5 ก.ค. 62), การแข่งขันกินผลไม้, การสาธิตการปรุงอาหารจากเชฟที่มีชื่อเสียงโดยแม่ช้อยนางรำ (8 ก.ค. 62), กิจกรรมคนดังเข้าครัว, ศิลปินจำอวดหน้าม่าน (7 ก.ค. 62) ตั๊กแตนชลดา (10 ก.ค. 62), หรอยชวนชิมจระเข้หันจากทวีชัยฟาร์มจังหวัดราชบุรี (9 ก.ค. 62), การแข่งขันแทงต้ม (6 ก.ค. 62), การประกวดอาหารพื้นบ้านพื้นถิ่น จ.สงขลา (9 ก.ค. 62), การแข่งขันตำเครื่องแกง (5 ก.ค. 62 )และกิจกรรมการแสดงบนเวที


ทั้งนี้หลังเสร็จสิ้นการแถลงข่าวผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาได้มีการปรุงส้มตำทุเรียนให้ผู้เข้าร่วมงานได้ร่วมชิมอีกด้วย

Shares:
QR Code :
QR Code