เชียงรายพร้อมระเบิดศึกปั่นสองล้อปทท.สนาม1

ที่มา : หนังสือพิมพ์สยามกีฬา


ภาพประกอบจากแฟ้มภาพ


เชียงรายพร้อมระเบิดศึกปั่นสองล้อปทท.สนาม1 thaihealth


เชียงรายพร้อมระเบิดศึกปั่นสองล้อปทท. สนาม 1


พลเอก เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ เทศบาลตำบลท่าข้าวเปลือก อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย กำหนดจัดการแข่งขันจักรยานประเภทเสือภูเขา ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และการแข่งขันจักรยานประเภทถนน ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (รัชกาลที่ 9 ) ''คิงส์ภูมิพล'' ระหว่างวันที่ 18-20 มกราคม 2562 ณ ตำบลท่าข้าวเปลือก อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยกิจกรรมการปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ BIKE For Life 2019


โดยการแข่งขันในครั้งนี้จะมีการถ่ายทอดสด การแข่งขันจักรยานถนน (อินไลน์เรซ) ผ่านทางเฟซบุ๊กไลฟ์ไทยพีบีเอส ตั้งแต่เวลา 08.00-10.00 น. ส่วนเสือภูเขา (ดาวน์ฮิล) ถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสถ่ายทอดสด ระหว่างเวลา 14.00 – 16.00 น. ในวันอาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562


ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 62 ที่ห้องประชุมธรรมลังกา ศาลากลางจังหวัดเชียงราย นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผวจ.เชียงราย เชิญผู้เกี่ยวข้องประชุมเตรียมจัดการแข่งขันจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทย ประเภทถนน และประเภทเสือภูเขา ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร โดย ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้กำชับและเน้นย้ำให้คณะกรรมการทุกฝ่ายทั้งระดับจังหวัด อำเภอ และท้องถิ่นให้ปฏิบัติงานอย่างเต็มความสามารถและให้สมพระเกียรติ ซึ่งการจัดงานดังกล่าวถือว่าเป็นงานที่สำคัญของจังหวัดเชียงราย ที่ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันฯ ในการที่ถือว่าเป็นรายการสำคัญระดับประเทศ สำหรับสนามการแข่งขันจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทย ประเภทเสือภูเขาครอสคันทรีและดาวน์ฮิล สนามเสร็จสมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์พร้อมเปิดให้ซ้อมแล้ว


สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในแต่ละวันมีดังนี้ วันศุกร์ที่ 18 ม.ค. 62 เวลา 06.00 น. การขี่จักรยานเพื่อสุขภาพ โดยใช้พื้นที่ ดอยม่อนกระถาง หมู่ 2 ตำบลท่าข้าวเปลือก อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย หลังจากนั้น เวลา 07.45 น. เป็นการแข่งขันจักรยานประเภทถนน (ไทม์ไทรอัล) ใช้เส้นทางหลวงชนบท หมายเลข ชร.1063 หน้าดอยม่อนกระถาง ต.ท่าข้าวเปลือก ส่วนการขี่จักรยานเพื่อสุขภาพจะเริ่มลงทะเบียน เวลา 05.00 น. และจะมีพิธีเปิดเวลา 08.00 น. การจัดขี่ครั้งนี้ สมาคมกีฬาจักรยานฯ ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และเทศบาลตำบลท่าข้าวเปลือก เพื่อให้พี่น้องประชาชน ในเขตพื้นที่ อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย หันมาออกกำลังกายด้วยการขี่จักรยาน และนำจักรยานมาใช้ในชีวิตประจำวันเพื่อลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุจากรถจักรยานยนต์ที่มีสถิติค่อนข้างสูง พร้อมทั้งน้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้ รวมถึงเป็นการประหยัดพลังงานอีกด้วย คาดว่าจะมีพี่น้องประชาชนชาวเทศบาลตำบลท่าข้าวเปลือก และพื้นที่ใกล้เคียง จะมาเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 2,000 คัน

Shares:
QR Code :
QR Code