เชิญชมนิทรรศการ ‘หัวใจตื่นรู้’

พบกับนิทรรศการตื่นรู้ Wake Up Experience ซึ่งเป็นการเปิดตัวโครงการแรกในชุดโครงการ NHNW 3 : หัวใจตื่นรู้ ในวันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม เวลา 13.30 น. ณ. หอจดหมายเหตุพุทธทาส หรือ สวนโมกข์กรุงเทพฯ


 เชิญชมนิทรรศการ ‘หัวใจตื่นรู้’  thaihealth


องค์กรสร้างสรรค์เพื่อสังคม iCARE โดย บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวปลอปเม้นท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) จัดกิจกรรมภายใต้โครงการชื่อ ‘New Heart New World โลกเปลี่ยนไป เมื่อใจเปลี่ยนแปลง และได้รวบรวม ‘จิตสำนึกใหม่’ จากบุคคลในแวดวงต่างๆ ที่เคยผ่านทั้งประสบการณ์ชีวิต การทำความเข้าใจกับโลก และได้เรียนรู้เข้าไปในจิตใจตนเอง จนเกิดเป็นประสบการณ์การตื่นรู้ มานำเสนอในรูปแบบ ‘สื่อออนไลน์’ ซึ่งนับว่าเป็นสื่อธรรมะออนไลน์ ที่สามารถทำให้ผู้รับชมเกิดแง่คิด คติธรรม และสอดแทรก ธรรมะสอนใจ ไว้ในเรื่องเล่าทางประสบการณ์ตื่นรู้ของบุคคลในวิดีโอที่สามารถเข้าถึงและกระทบใจผู้คนได้จำนวนมาก


เชิญชมนิทรรศการ ‘หัวใจตื่นรู้’  thaihealthสำหรับในปีที่ 3 นี้ มูลนิธิพุทธรักษา และ iCARE โดย MQDC ร่วมกับ happening หอจดหมายเหตุพุทธทาส โดยการสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ ( สสส.) ได้จัดโครงการ ‘New Heart New World 3 : หัวใจตื่นรู้ ได้จัดกิจกรรมพิเศษด้วยการชวนนักสร้างสรรค์รุ่นใหม่ อาทิ วลัยกร สมรรถกร (ต้องการ) นักวาดภาพประกอบสีน้ำจากดอกไม้, อารักษ์ อ่อนวิลัย (Sahred Toy) นักวาดภาพประกอบขวัญใจวัยรุ่น, ณัฐวีร์ ลิมปนิลชาติ เจ้าของเพจเฟซบุ๊กขวัญใจคนรักสุนัข ‘หมาจ๋า’, สิริมา ไชยปรีชาวิทย์ (ผ้าป่าน) ศิลปิน ช่างภาพสาวสวยจาก Jam Factory และอีกมาก มาร่วมกิจกรรมเวิร์กช็อป ‘Wake Up Experience’ เพื่อการตื่นรู้ในเรื่องราวเกี่ยวกับความตาย กับวิทยากรทรงคุณวุฒิ 2 ท่าน ได้แก่ อาจารย์ ประมวล เพ็งจันทร์ และ ครูดล-ธนวัชร์ เกตน์วิมุต เมื่อวันศุกร์ที่ 28 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา ณ หอจดหมายเหตุพุทธทาส เพื่อให้นักสร้างสรรค์รุ่นใหม่ได้รับประสบการณ์การตื่นรู้ เปิดโลก เปิดใจ และได้ทำความรู้จักกับตนเองในมิติที่ลึกซึ้ง


ภายหลังเสร็จจากกิจกรรมเวิร์กช็อป นักสร้างสรรค์รุ่นใหม่ทุกคนจะนำประสบการณ์ที่ได้ตกผลึกจากกิจกรรมในวันนั้นมาสร้างสรรค์ออกมาเป็นผลงานในรูปแบบต่างๆ และนำมาจัดแสดงไว้ที่หอจดหมายเหตุพุทธทาส ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2558 ถึงปลายเดือนมกราคม 2559


มาเข้าร่วมรับประสบการณ์การตื่นรู้จากผลงานนักสร้างสรรค์ด้วยกันในวันดังกล่าว ซึ่งเป็นวันเปิดงานโชว์ผลงานของนักสร้างสรรค์ที่เข้าร่วมกิจกรรมณ หอจดหมายเหตุพุทธทาส หรือ สวนโมกข์กรุงเทพฯ 


 


 


ที่มา: สำนักส่งเสริมวิถีชีวิตสุขภาวะ

Shares:
QR Code :
QR Code