เข้าค่ายธรรมชาติ กับกลุ่มใบไม้

กลุ่มใบไม้ ภายใต้โครงการพื้นที่สร้างสรรค์เพื่อสุขภาวะเด็กและเยาวชน “พื้นที่นี้…ดีจัง”  รับสมัครผู้ร่วมค่ายอาสาจำนวน 25 คน


เข้าค่ายธรรมชาติ กับกลุ่มใบไม้ thaihealth


ร่วมเรียนรู้ และแบ่งปันเพื่อธรรมชาติกับกลุ่มใบไม้ ในตอน “ตะวันขึ้นตื่นพร้อมนก ตะวันตกหลับพร้อมดาว” ณ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 25-26 เมษายน 2558 จำนวน 25 คน อายุระหว่าง 20-35 ปี


"ตะวันขึ้นตื่นพร้อมนก"


ตื่นเช้าออกมาสัมผัสอากาศอันบริสุทธิ์ของผืนป่ามรดกโลก พากันไปสำรวจนกเรียนรู้ชีวิตในธรรมชาติยามเช้า พบกับการเรียนรู้ธรรมชาติผ่านกิจกรรมเกมธรรมชาติ (Nature Game) ที่จะพาพวกเราได้สัมผัสและเรียนรู้ธรรมชาติของพืชพรรณและสัตว์ป่าอย่างสร้างสรรค์ ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยวิทยากรจากกลุ่มบ้านนกฮูก (Thai Nature Game)


"ตะวันตกหลับพร้อมดาว"


ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำกิจกรรมเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติกับกลุ่มใบไม้ กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่รวมตัวกันเพื่อทำกิจกรรมในการอนุรักษ์ฯ


กิจกรรมในค่าย


ร่วมกิจกรรมทำโป่งเทียมเพื่อเสริมแร่ธาตุให้สัตว์ป่า ร่วมกันกำจัดพืชต่างถิ่นที่รุกรานพื้นที่เรียนรู้และเข้าใจปัญหาไปด้วยกัน และการเดินช้าๆตามหาขยะชิ้นเล็กที่อาจสร้างปัญหาต่อสัตว์ป่าได้ถึงชีวิต


กติกาการสมัคร


มีอายุระหว่าง 20-35 ปี สามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันจันทร์ที่ 13 เมษายน 2558 โดยกรอกใบสมัครที่ http://goo.gl/qhBYJ8 ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเดินทางไปกับพวกเราทาง www.baimai.org  


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  https://www.facebook.com/baimaigroup  หรือ 080-656-4687 พลอย กลุ่มใบไม้


 


 


ที่มา: เว็บไซต์เครือข่ายจิตอาสา

Shares:
QR Code :
QR Code