หมอแนะฤกษ์ปีใหม่ ใช้ชีวิตแบบธรรมชาติ

งดจังค์ฟู้ด-สุรา-บุหรี่ เพื่อสุขภาพกาย-ใจดีขึ้น

 

 

          นพ.ชลธิศ สินรัชตานันท์ นายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ความเสียหายที่เกิดจากการใช้ชีวิตที่ไม่เป็นธรรมชาติ เช่น กินอาหารจังค์ฟู้ด ดื่มสุรา ดื่มน้ำอัดลม สูบบุหรี่ เล่นเกม ติดโทรศัพท์ ติดโทรทัศน์ ฯลฯ ล้วนเป็นสาเหตุของโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ

 หมอแนะฤกษ์ปีใหม่ ใช้ชีวิตแบบธรรมชาติ

          ดังนั้นในโอกาสปีใหม่นี้ หากประชาชนปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต ไม่ฟุ่มเฟือย เช่น ทำอาหารกินเอง ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวที่บ้าน ปลูกต้นไม้ อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ จะทำให้จิตใจมีความสุข สบายใจ สบายตา เพราะสีเขียวจากต้นไม้ ใบหญ้า จะช่วยให้สายตาผ่อนคลาย ถือเป็นการถนอมสายตา เป็นต้น

 

          “การนั่งทำงานอยู่กับที่นานๆ ขับรถขณะรถติด ทำให้ร่างกายไม่ได้เปลี่ยนแปลงอิริยาบถ ซึ่งส่งผลให้เกิดความไม่สมดุลในร่างกาย แต่หากแบ่งเวลาเป็น หลังจากทำงานแล้ว ไปออกกำลังกาย ยืดเส้นยืดสาย เป็นประจำทุกวันอย่างน้อยวันละ 30 นาที จะช่วยให้ร่างกายมีความสมดุลมากยิ่งขึ้น และการออกกำลังกายที่ประหยัดที่สุดคือ วิ่ง ปั่นจักรยาน เต้นแอโรบิค โยคะ ฯลฯ เนื่องจากสามารถเล่นที่ไหนก็ได้ และไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ราคาแพง นอกจากนี้ ควรพักผ่อนให้เพียงพอ หากปฏิบัติได้ร่างกายจะกระปรี้ประเปร่า สดชื่น” นพ.ชลธิศกล่าว

 

          นอกจากสุขภาพกาย สุขภาพใจดีแล้ว ยังส่งผลถึงผิวพรรณ หน้าตา รวมถึงได้บุคลิกภาพที่เปล่งปลั่ง เต่งตึง กระฉับกระเฉง โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาครีมบำรุงราคาแพงด้วย 

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชน

 

 

update 05-01-52

 

Shares:
QR Code :
QR Code