สองล้อจัดงานใหญ่ทัวร์ออฟไทยแลนด์

พล.อ.อ.ชนินทร์ จันทรุเบกษา นายกสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทย เป็นประธานประชุมสามัญประจำปี ที่ห้องบอลรูม บี รร.อมารี วอเตอร์เกต เมื่อวันที่ 17 มีนาคม โดยนายกสมาคมได้แสดงความยินดีกับนายเอกชัย เศวตสมภพอุปนายกสมาคมจักรยาน ที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นที่ 5 เบกจมดิเรกคุณาภรณ์

ประธานแจ้งที่ประชุมว่า สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร พระราชทานพระราชวโรกาสให้นายกสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทย นำคณะกรรมการบริหารผู้แทนสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส. ผู้แทนจังหวัดที่เป็นเจ้าภาพร่วม และนักกีฬาที่ชนะเลิศการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2553 เข้าเฝ้าฯ ในวันที่ 5 เมษายน ณ วังศุโขทัย

นอกจากนี้สมาคมได้รับทราบว่าจักรยายประเภทบีเอ็มเอ็กซ์และเสือภูเขา ประเภทดาวน์ฮิลล์นั้นได้มีการถ่ายทอดทางทีวีไทย โดยใช้ชื่อรายการว่า“ปั่นสู่ฝัน คนวันมัน” ซึ่งทำให้กระแสของกีฬาจักรยานดีขึ้น มีประชาชนและนักกีฬาให้ความสนใจมากขึ้น

นอกจากนี้สมาคมจะจัดแข่งรายการนานาชาติซึ่งถือเป็นการแข่งขันรายการใหญ่ประจำปีของสมาคม การแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2011” ระหว่างวันที่ 1-6 เมษายน โดยจะใช้เส้นทางภาคตะวันออกพัทยา-ระยอง-จันทบุรี เป็นเส้นทางการแข่งขัน และขณะนี้มีนักปั่นจากประเทศต่างๆ ส่งเข้าร่วมแข่งขันจำนวนมากแต่สมาคมจะคัดเอาเพียงแค่ 25 นาทีเท่านั้น โดยจะเป็นทีมชาติไทย 2 ทีม คือ ทีมที-ไทยแลนด์ ซึ่งนำโดย “เจ้าป๋อม” ธุรกิจ บุญรัตนธนากร เจ้าของเหรียญทองแดงสแครทซ์ชิงแชมป์เอเซีย 2011 และทีมที-ออลสตาร์ นำโดยประจักษ์ มหาวงศ์

ทั้งนี้ หลังจบการแข่งขันทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2011 แล้ว สมาคมจักรยานจะเรียกนักกีฬาเก็บตัวเพื่อซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่ประเทศอินโดนีเซียปลายปีนี้ รวมถึงการส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันรายการนานาชาติ เพื่อเก็บคะแนนสะสมควอลิฟายโอลิมปิกเกมส์ 2012 ซึงขณะนี้ไทยรั้งอันดับ 2 ของเอเซีย ในประเภทออมเนียม ซึ่งสหพันธ์จักรยานนานาชาติ หรือยูซีไอ จะให้โควตาในเอเซีย 5 ประเทศ ซึ่งสมาคมต้องส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขั้นให้มากที่สุดเพื่อเก็บคะแนนสะสมโลกและรักษาอันดับ 2 เอาไว้

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์คมชัดลึก

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ