สสส. หนุน “พิษณุโลกเกมส์” ปลอดเหล้าบุหรี่

เพื่อคนไทยห่างไกลแอลกอฮอล์

 

สสส. หนุน “พิษณุโลกเกมส์”  ปลอดเหล้าบุหรี่

          การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 37 “พิษณุโลกเกมส์” ซึ่งแข่งขันมาตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม และจะแข่งขันไปถึงวันที่ 24 ธันวาคมนี้ นายสมบูรณ์ ศณีพัฒนาวัฒน์ ผู้ว่าราชการ จ.พิษณุโลก ได้เปิดเผยว่า การที่ จ.พิษณุโลกเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 37 ในขณะนี้นั้น 

 

          ทางจังหวัดได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)  ให้การแข่งขันครั้งนี้เป็นการแข่งขันในรูปแบบ  “กีฬาปลอดเหล้า  ปลอดบุหรี่”  ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ดี  ที่การแข่งขันกีฬาแห่งชาติทำให้คนไทยเราปลอดเหล้า  เอาเวลามาเล่นกีฬากันดีกว่า

 

          พ่อเมืองพิษณุโลกกล่าวอีกว่า ก็ถือว่าเป็นนิมิตหมายที่ดีที่ จ.พิษณุโลกได้ทำให้มีการใช้กีฬาเป็นเครื่องมือ ถ้ามาออกกำลังกาย  ไม่มีเวลาดื่มเหล้า  เพราะเอาเวลามาเล่นกีฬาออกกำลังกาย  ทำให้ไม่ดื่มเหล้าไม่สูบบุหรี่ ถือว่ากีฬาเป็นสิ่งที่มีประโยชน์อย่างมาก เนื่องจากกีฬาทำให้นักกีฬาห่างไกลจากการดื่มเหล้าและสูบบุหรี่ ซึ่งทาง  สสส. มีโครงการรณรงค์ทุกครั้ง 

 

          อีกอย่างไม่ใช่แค่พิษณุโลกเกมส์  แต่ทุกๆ  การแข่งขันกีฬาทุกรายการ ทางจังหวัดจะพูดให้นักกีฬาห่างไกลจากบุหรี่  เหล้า  ด้วยการเอากีฬามาเป็นเครื่องมือ ทำให้สุขภาพแข็งแรง และทางจังหวัดก็จะยึดนโยบาย  “กีฬาปลอดเหล้า  ปลอดบุหรี่”  ไปใช้กับการจัดกีฬาระดับต่างๆ  ในจังหวัด  รวมทั้งกิจกรรมอื่นๆ  ด้วย

 

          สำหรับการแข่งขัน “พิษณุโลกเกมส์”  ครั้งนี้  จากภาพโดยรวมหลังผ่านการแข่งขันไป  3  วัน  ทุกๆ  ฝ่ายพึงพอใจแทบทุกสนาม  เนื่องจากสนามกีฬาถูกใจได้มาตรฐานแฟนๆ  กีฬา รวมถึงนักกีฬาจากทั่วประเทศที่มาเยือน ทั่วประเทศไทยก็แสดงความพอใจในการมาแข่งขันที่นี่  ทั้งในเรื่องของเรื่องคนดูก็สนใจพอสมควร  แม้ว่าตอนนี้สภาพเศรษฐกิจในจังหวัดจะไม่ค่อยดี  แต่ชาวพิษณุโลกก็ยังมาดูกีฬาด้วย  ส่วนการจัดการแข่งขันก็ได้รับคำชมเชย

 

          โดยเฉพาะพิธีเปิดที่ยิ่งใหญ่ สวยงาม ที่พักนักกีฬา  เรื่องจราจร  ที่มีการเปลี่ยนระบบจัดแบบวันเวย์ คนที่มาจากต่างจังหวัดว่าสะดวกดี ที่พัก สะอาดปลอดภัย  การดำเนินการแข่งขัน  การต้อนรับ  ทั้งทั่วประเทศพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าให้การต้อนรับดีมาก

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

 

 

update 18-12-51

Shares:
QR Code :
QR Code