สสส.นำคนครึ่งหมื่นเดินเทิดพระเกียรติ

ในงานมหกรรมกีฬามหามงคล เทิดไท้กษัตริย์นักกีฬา

 

          เมื่อเย็นวันที่ 5 พ.ค. ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย สนามกีฬาหัวหมาก พสกนิกรกว่า 4,000 คน ได้พร้อมใจกันร่วมเดิน-วิ่งเทิดพระเกียรติ หลังจากนั้นได้ร่วมกันจุดเทียนชัยถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล โดยพร้อมเพรียงกันในวันสุดท้ายของงานมหกรรมกีฬามหามงคล เทิดไท้กษัตริย์นักกีฬา

 

          นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส คณะกรรมการสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า การจัดงานมหกรรมกีฬามหามงคล เทิดไท้กษัตริย์นักกีฬา ได้จัดอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกๆ ปี โดยปีนี้ถือเป็นครั้งที่ 5 ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากกลุ่มภาคีมากมาย อาทิ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, กระทรวงศึกษาธิการ,กรุงเทพมหานคร และการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อให้ประชาชนชาวไทยผู้รักสุขภาพทุกเพศทุกวัยได้ร่วมเทิดพระเกียรติและแสดงความจงรักภักดีด้วยการออกกำลังกายถวายแด่ในหลวง ซึ่งในปีนี้ได้จัดงานขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “รวมพลังกีฬา 7 วัน สีสันมงคล” ที่รวบรวมเอากีฬาและสันทนาการหลากประเภทสำหรับทุกเพศทุกวัย ไว้ใน 7 โซนหลัก ได้เลือกสรรและนำความรู้ไปเป็นแนวทางในการสร้างเสริมสุขภาพดีด้วยการออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยตลอดการจัดงานทั้ง 2 วัน ได้รับการตอบรับจากประชาชนทุกเพศทุกวัยร่วมกิจกรรมในโซนต่างๆ กันอย่างคับคั่ง

 

          ทั้งนี้โดยการจัดงานในปีนี้จะเน้นความหลากหลายที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ทุกกลุ่ม เหมือนตลาดนัดสุขภาพที่คนทุกเพศทุกวัยสามารถมาเลือกจับจ่ายเอาสุขภาพดีกลับบ้าน ทั้งในด้านหลักทฤษฎี และปฏิบัติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านกีฬาประเภทต่างๆ รวมทั้งในด้านสันทนาการ โดยได้เนรมิตพื้นที่กว่า 6,000 ตารางเมตร ของสนามกีฬาหัวหมาก เป็นตลาดนัดเพื่อสุขภาพที่จะรวมเอาพลังกีฬา สีสัน มงคลไว้ใน 7 โซนหลักได้แก่ โซนนิทรรศการพลังกีฬา 7 วันสีสันมงคล ซึ่งจะเป็นการจัดบูธนิทรรศการสาธิต โดยแบ่งโซนตามวันและรูปแบบกิจกรรม ที่เหมาะสมตามวัน

 

          นอกจากภายในงานยังมีเวทีกลางซึ่งจะเป็นศูนย์รวมของกิจกรรมสันทนาการต่างๆ จากเหล่าดาราและศิลปินที่จะยกขบวนไปร่วมเสียเหงื่อเพื่อในหลวง พร้อมสร้างความมันและเรียกเหงื่อจากผู้ชมนับพัน ไม่ว่าจะเป็นแก๊งเด็กๆ จากภาพยนตร์เรื่อง ดรีมทีม ดาราวัยรุ่นจาก “ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น” นำทีมโดย แน็ค – ชาลี ไตรรัตน์ ไมเคิล – ศิรชัช เจียรถาวร  เต๋อ – ฉันทวิชน์ ธนะเสวี แพท – อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา และต่าย – ชุติมา ทีปะนาถ มาริโอ้ เมาเร่อ มณีรัตน์ คำอ้วน สายป่าน – อภิญญา สกุลเจริญสุข เป็นต้น ก่อนจะปิดท้ายกิจกรรมกันด้วยฟรีคอนเสิร์ตเรียกเหงื่อจากก้านคอคลับ และโมเดิร์นด็อก พร้อมทั้งบรรดาศิลปินลูกทุ่งยอดฮิต อย่าง บ่าววี หรือ พันจ่าอากาศตรีวีรยุทธิ์ นานเช้า ที่ควงคู่มากับ บิว กัลยาณี เจียมสกุล กระแต นิภาพร แปงอ้วน เป็นต้น

 

 

 

 

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ข่าวสด

 

 

 

update 06-05-51

Shares:
QR Code :
QR Code