สสส. ดึง ‘บี้ เดอะสตาร์’ ชวนคนไทย ‘ฟิตหัวใจ’

แค่ขยับ = เริ่มออกกำลังกาย

 สสส. ดึง ‘บี้ เดอะสตาร์’ ชวนคนไทย ‘ฟิตหัวใจ’

          เป็นศิลปินที่ได้รับเลือกจาก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เป็นพรีเซ็นเตอร์โครงการ แค่ขยับ=เริ่มออกกำลังกายโดยคอนเซปต์โครงการมุ่งเน้นการขยับร่างกายร่วมกับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่างเช่นการเดินขึ้นลงบันไดแทนการใช้ลิฟต์เป็นต้นดังนั้น บี้ เดอะสตาร์ จึงเริ่มภารกิจแรกด้วยการเข้าห้องบันทึกเสียงเพลง ฟิตหัวใจซึ่งเป็นเพลงรณรงค์ของโครงการ แค่ขยับ=เริ่มออกกำลังกายที่มีจังหวะสนุกแต่งคำร้องโดย กสิ นิพัฒน์ศิริผล ทำนอง/เรียบเรียงโดย พิเนตร ดุลยนัย

 

          จากนั้นถ่ายทำมิวสิกฯ โดยรวบรวมแดนเซอร์สมัครเล่นหลายร้อยชีวิต ตั้งแต่รุ่นเล็กไปจนถึงรุ่นอาม่ารวมทั้งคุณลุงคุณป้าก็มาด้วย มาร่วมถ่ายทำด้วยท่าออกกำลังกายตามคอนเซปต์ของเพลง ปรากฏว่าแดนเซอร์เหล่านี้ต่างส่งเสียงหัวเราะอย่างสนุกตลอดการถ่ายทำ ทำให้ประชาชนที่ผ่านไปมายังลานหน้า หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ให้ความสนใจมุงดู และให้กำลังใจพรีเซ็นเตอร์อย่างสนุกเช่นกัน สร้างความประทับใจให้กับ บี้ เดอะสตาร์ ที่เผยว่า

 

          โครงการแค่ขยับ=เริ่มออกกำลังกายของ สสส. ได้รณรงค์มาอย่างต่อเนื่องเพราะเป็นโครงการที่ดีมีประโยชน์ต่อประชาชน ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มาเป็นพรีเซ็นเตอร์จึงขอเชิญชวนทุกคน ให้หันมารักตัวเองด้วยการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ เพราะเป็นเรื่องที่ทำได้ไม่ยากและไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายมาก อีกทั้งไม่จำเป็นต้องใช้เวลามากมายอีกด้วย เนื่องจากการออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ทุกคนทำได้ในชีวิตประจำวันอยู่แล้วคือ เพียงแค่ขยับก็เท่ากับ  เป็นการออกกำลังกายแล้วครับ

 

 

 

 

 

 

ที่มา/ภาพ: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

 

 

 

update: 27-11-52

อัพเดทเนื้อหาโดย: อัญณิกา กฤษสมัย

Shares:
QR Code :
QR Code