สสส.จับมือ จ.น่านจัดแข่งเรือปลอดเหล้า

สสส.จับมือจ.น่านจัดแข่งเรือปลอดเหล้า

สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า สสส. หนุนจังหวัดน่าน จัดแข่งขันเรือยาวปลอดเหล้า-เบียร์ ซึ่งเป็นเป็นการแข่งเรือประเพณีประจำปี ที่มีถึง 11 สนาม และมีเรือส่งเข้าแข่งขันและมีฝีพายมากที่สุดในประเทศ

นายมานพ แย้มอุทัยนายมานพ แย้มอุทัย ประธานที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส. กล่าวว่า จังหวัดน่าน ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีความเข้มแข็งและให้ความร่วมมือในการจัดกิจกรรมสนุกได้โดยไม่ดื่มเหล้า-เบียร์ ซึ่งที่นี่เป็นจังหวัดนำร่องในกิจกรรมครั้งนี้ของ สสส. 

ในงานแข่งเรือประเพณีประจำปี ที่มีถึง 11 สนาม และมีเรือส่งเข้าแข่งขันและมีฝีพายมากที่สุดในประเทศ เป็นเมืองนำร่องต้นแบบ สนามแข่งขันปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สำหรับภารกิจของ สสส. นั้น ได้นำแนวนโยบายของการทำงาน มอบให้แก่ชาวน่าน โดยมีประชาชนในพื้นที่เป็นแม่แรงในการขับเคลื่อนในทางปฏิบัติ โดยให้เครือข่ายภาคประชาคมเป็นคณะทำงานแบบจิตอาสา

การแข่งขันเรือประเพณีเป็นนัดปิดสนาม ที่จะมีการแข่งขันถึง 3 วัน ระหว่างวันที่ 4-6 พฤศจิกายน 2554 ศาสตราจารย์ นพ.อุดมศิลป์ ศรีแสงนาม ในฐานะประธานที่ปรึกษา สสส. จะลงพื้นที่จังหวัดน่าน เพื่อดูวิถีชีวิตตลอดจนการทำงานขององค์กรเครือข่าย และประชาชนที่ร่วมสนับสนุนจัดการแข่งขันแข่งเรือประเพณีปลอดเหล้า-เบียร์ เป็นจังหวัดแรกและแห่งเดียวของประเทศที่สามารถจัดการแข่งขันได้

ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

Shares:
QR Code :
QR Code