สสส.จับมือศิลปินรุ่นใหญ่ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

สสส.จับมือศิลปินรุ่นใหญ่ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

แผนงานสื่อศิลปวัฒนธรรมสร้างเสริมสุขภาพ (ศสส.) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส. จับมือ สมาพันธ์ศิลปินเพื่อสังคม, สมัชชาศิลปิน, ศิลปินเพื่อการปฏิรูป และองค์การเภสัชกรรม นำโดยอาจารย์ไพจิตร ศุภวารี ประธานสมาพันธ์ศิลปินเพื่อสังคม นายดนัย หวังบุญชัย ผู้จัดการแผนงานสื่อศิลปวัฒนธรรมสร้างเสริมสุขภาพ (ศสส.) สสส., นายวินัย พันธุรักษ์, นายสดใส รุ่งโพธิ์ทอง, นายชัยชนะ บุญนะโชติ, นางพิกุล บุญนะโชติ, น.ส.กฤติยา นาคินนทร์ พร้อมด้วยศิลปินอีกจำนวนมาก ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสพภัยน้ำท่วมที่ตำบลบางกระบือ อ.สามโคก จังหวัดปทุมธานี ด้วยถุงยังชีพ ยารักษาโรค เครื่องอุปโภค-บริโภคจำนวนกว่า 400 ชุด และน้ำดื่ม สสส. อีกกว่า 2,000 ขวด ไปช่วยเหลือก่อนในเบื้องต้น

สสส.จับมือศิลปินรุ่นใหญ่ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม สสส.จับมือศิลปินรุ่นใหญ่ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

อาจารย์ไพจิตร ศุภวารี อาจารย์ไพจิตร ศุภวารี ประธานสมาพันธ์ศิลปินเพื่อสังคม กล่าวว่า ตำบลบางกระบือ อ.สามโคก เป็นพื้นที่ชั้นในที่ยังไม่ได้รับความช่วยเหลืออย่างทั่วถึง อีกทั้งล่าสุดกำแพงแนวกั้นในพื้นที่ได้พังทลายทำให้น้ำไหลเชียวทะลักเข้าท่วมพื้นที่ชั้นในอย่างรวดเร็ว ส่งผลกระทบให้ชาวบ้านในพื้นที่กว่า 550 หลังคาเรือน และบริเวณใกล้เคียง ส่งผลให้ประชากรกว่า 2,010 คนได้รับความผลกระทบทันที และล่าสุดคาดว่าระดับน้ำกำลังจะเพิ่มขึ้นอีกใน 1-2 วันนี้ ซึ่งการมาในครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 9 ต.ค. ที่ผ่านมา สสส. และสมาพันธ์ฯ ได้ระดมเหล่าศิลปินรุ่นใหญ่ไปร่วมร้องเพลงเพื่อรับบริจาคในงานถนนเด็กเดินนางเลิ้ง ธรรมดาไม่ธรรมดา มีผู้ร่วมบริจาคทั้งเงินและข้าวของเครื่องใช้มาส่วนหนึ่งจึงนำมาสมทบและช่วยเหลือผู้ประสบภัย นับเป็นการบรรเทาทุกข์และเยียวยาจิตใจในเบื้องต้นไปก่อน

นายดนัย หวังบุญชัย ซึ่งนายดนัย หวังบุญชัย ผู้จัดการแผนงานสื่อศิลปวัฒนธรรมสร้างเสริมสุขภาพ (ศสส.) ภายใต้สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส. กล่าวว่า สำหรับผู้ที่ต้องการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ต่างๆ ขณะนี้ทาง สสส. ร่วมกับศูนย์ข้อมูลเพื่อการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (thaiflood) เครือข่ายองค์กรงดเหล้า มูลนิธิสุขภาพไทย มูลนิธิโกมลคีมทอง และภาคีเครือข่ายอื่นๆ เปิดใช้อาคารบรรษัทบริหารสินทรัพย์ (บบส.) ปากซอยพหลโยธิน 3 เป็น “บ้านอาสาใจดี” (ศูนย์อาสาสมัครเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย) รับบริจาคสิ่งของที่จำเป็น อาหารแห้ง ยาเวชภัณฑ์ ยากันยุง เทียนไข ผ้าอนามัย เป็นต้น พร้อมทั้งยังมีการบรรจุถุงยังชีพแล้ว ผู้ที่ต้องการร่วมบริจาคและสมทุบทุนสามารถได้ตั้งแต่วันที่ 14 ต.ค.เวลา 10.00-20.00 น. เป็นต้นไป

ที่มา: แผนงานสื่อศิลปวัฒนธรรมสร้างเสริมสุขภาพ

Shares:
QR Code :
QR Code