สสส. จัดค่ายปิดเทอม “กินไรดี” ส่งเสริมโภชนาการที่ถูกต้อง
ที่มา : หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์
แฟ้มภาพ
ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดค่ายอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับเยาวชนในธีม "ค่ายกินไรดี?" ปลูกฝังทักษะเรื่องการกินอาหารที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการในวัยนี้นับว่าเป็นเรื่องสำคัญ เพราะเมื่อพวกเขาเติบโตขึ้นจะมีความรู้ด้านสุขภาวะและการดูแลตัวเองอย่างถูกต้อง เพื่อมีสุขภาพที่แข็งแรงอย่างยั่งยืน
โดยกิจกรรมจะเน้นการสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของโภชนาการ รู้จักอาหาร 5 หมู่ และคุณค่าของอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย อาหารที่เสี่ยงโรครวมไปถึงการลงมือเป็นเชฟ เพื่อสร้างสรรค์อาหารให้ถูกตามหลักโภชนาการ นายนที ขำอินทร์ วิทยากรประจำค่ายอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับเยาวชน อธิบายถึงที่มาของ "ค่ายกินไรดี" ในครั้งนี้ว่า เราอยากให้เด็กเรียนรู้วิธี การกินอาหารที่ดีมีประโยชน์กับตัวเอง และแนะนำอาหารเสี่ยงโรคต่างๆ ที่นำมาสู่การเกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคหลอดเลือดสมอง และโรคหัวใจขาดเลือด ซึ่งกิจกรรมที่จัดทั้งหมดสอดคล้องกับแนวคิดของ สสส. ในการสร้างเสริมสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน โดยห่างไกลจากโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ณ อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. ซ.งามดูพลี ถ.พระราม 4 กรุงเทพฯ