วิ่งวิสาขะจัดใหญ่ 85 สนาม 59 จังหวัดทั่วไทย

ที่มา : หนังสือพิมพ์สยามกีฬา


ภาพประกอบจากเว็บไซต์มติชนออนไลน์


วิ่งวิสาขะจัดใหญ่ 85 สนาม 59 จังหวัดทั่วไทย thaihealth


"เดิน-วิ่ง สมาธิ วิสาขะ พุทธบูชา ประจำปี 2562" เตรียมจัดอย่างยิ่งใหญ่ 85 สนาม ใน 59 จังหวัดทั่วประเทศ ในวันวิสาขบูชา เสาร์ที่ 18 พ.ค.62


ขณะที่ส่วนกลาง งานจะมีขึ้นในเช้าวันอาทิตย์ที่ 19 พ.ค.62 ที่พุทธมณฑล สมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย ร่วมกับ สสส. เป็นโต้โผจัดเพื่อเป็นปฏิบัติบูชาถวายแด่พระพุทธเจ้า โดยจะมีกิจกรรมทั้ง การทำบุญ รับศีล ฟังธรรม เวียนเทียน และเดิน วิ่งสมาธิ ซึ่งผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมงานทั้งหมดจะได้รับเสื้อที่ระลึก และเหรียญพระพุทธเมตตา ขณะเดียวกันในวันเสาร์ที่ 11 พ.ค.นี้ ก็จะมีกิจกรรม “วิ่งสมาธิ ซิตี้รัน” ที่ สสส.ซอยงามดูพลี เพื่อเป็นการอุ่นเครื่อง-วอร์มอัพกันก่อนถึงงานจริง


อ.ณรงค์ เทียมเมฆ ที่ปรึกษาสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย กล่าวเปิดเผยถึงรายละเอียด งาน “เดิน-วิ่ง สมาธิ วิสาขะ พุทธบูชา ประจำปี 2562” ซึ่งทางสมาพันธ์ฯ และ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ริเริ่มจัดตั้งแต่ปี พ.ศ.2545 ต่อเนื่องมา 17 ปี เพื่อเป็นกิจกรรมเดินวิ่งสมาธิ เป็นปฏิบัติบูชา ถวายแด่พระพุทธเจ้า เนื่องในวันวิสาขบูชา ซึ่ง “ยูเอ็น-ยูเนสโก” ต่างยกย่องให้เป็น “วันพระพุทธเจ้า” ซึ่งเป็นวันสำคัญของสากลโลก


สำหรับปีนี้ งานเดิน-วิ่ง วิสาขะ เตรียมจัดอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมกันทั่วประเทศ ทั้งสิ้น 85 สนาม ใน 59 จังหวัด ในวันวิสาขบูชา เสาร์ที่ 18 พ.ค.62 ขณะที่ส่วนกลาง กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล จะจัดงานที่ พุทธมณฑล อ.ศาลายา จ.นครปฐม ในวันเช้าตรู่อาทิตย์ที่ 19 พ.ค.62  ตั้งแต่เวลา 05:30 น. ซึ่งการเดินวิ่ง มี 2 ระยะ คือ 9 กม. และ 5 กม.


นอกจากนี้จะมี การทำบุญ รับศีล ฟังธรรม เวียนเทียน ร่วมกันเพื่อเป็นสิริมงคลด้วย โดยค่าลงทะเบียน คนละ 200 บาทจะได้รับเสื้อที่ระลึก และเหรียญพระพุทธเมตตา ซึ่งผู้ที่สนใจสอบถามรายละเอียด และสมัครได้ที่ สำนักงานสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย สเตเดี้ยม วัน จุฬา ซอย 4 ถนนบรรท้ดทอง โทร 06-5874-4622, 0-2215-0791-2


และก่อนวันงานทางสมาพันธ์ฯ เตรียมจัด “พรี วิ่งสมาธิ ซิตี้รัน” เพื่อเป็นการอุ่นเครื่อง-วอร์มอัพก่อนถึงงานจริง ที่ สสส.ซอยงามดูพลี ในวันเสาร์ที่ 11 พค. เริ่มเวลา 05:00น. โดยจะมีกิจกรรมทั้งวิ่งซิตี้รัน นำโดย คุณโจ และทีมไทยแลนด์ซิตี้รัน , ฝึกทักษะการวิ่งสมาธิ โดย อ.สถาวร จันทร์ผ่องศรี , คุยกันสบาย ๆ เรื่อง “วิ่ง” โดย ทนงศักดิ์ ศุภทรัพย์ และ “เบสท์” อรพิมพ์ รักษาผล “วิ่งสมาธิ…จิตแข็งแกร่ง กายแข็งแรง” โดย นพ.วิโรจน์ ตระการวิจิตร , ชมภาพยนตร์ “วิ่ง”และเสวนา โดยคุณเสือ ,ทนงศักดิ์ และ ครูกฤตย์ ทองคง ซึ่งงานนี้เชิญทุกท่านเข้าร่วมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมอาหารว่าง อาหารกลางวัน พร้อมสรรพ

Shares:
QR Code :
QR Code