วิถีฅนจันท์ ขยายผลต้นแบบสุขภาวะที่ดี

วิถีฅนจันท์ บูรณาการขยายผลต้นแบบสร้างเสริมสุขภาวะที่ดี โดยพลังเบญจภาคี จัดประชุมและแถลงข่าวการจัดงานสุขภาวะดีวิถีฅนจันท์

วิถีฅนจันท์ ขยายผลต้นแบบสุขภาวะที่ดี

เครือข่ายพลังเบญจภาคี และประชาคมงดเหล้าจันทบุรี เคลื่อนโครงการบูรณาการขยายผลต้นแบบสร้างเสริมสุขภาวะที่ดี โดยพลังเบญจภาคี จ.จันทบุรี จัดประชุมและแถลงข่าวการจัดงานสุขภาวะดีวิถีฅนจันท์ระหว่างวันที่ 2 – 4 มีนาคม 2555 ณ ตลาดเจริญสุข อ.เมือง จ.จันทบุรี ตั้งแต่เวลา 15.00 – 22.00 น. พิธีเปิดงานโดยท่านผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ในวันศุกร์ที่ 2 มีนาคม 2555 เวลา 17.30 น. ณ เวทีกลางภายในงาน

กิจกรรมงานมหกรรมสุขภาวะดีวิถีฅนจันท์ ปีที่ 3 มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ ผลิตภัณฑ์อาหารปลอดสารพิษ ดนตรีจากเยาวชน เวทีเสวนา “ตำบลสุขภาวะ กับพลังเบญจภาคี” การออกร้านจากชมรมผู้ประกอบการร้านอาหาร นิทรรศการจากหน่วยงานต่างๆ การออกกำลังกาย การออกร้านของตำบลต้นแบบสุขภาวะ การออกร้านในงานจะต้องไม่มีเหล้า เบียร์ บุหรี่ นำอัดลม ส่วนผสมในการปรุงอาหารต้องไม่มีผงชูรส ซึ่งนอกจากจะได้หาซื้อผลิตภัณฑ์ต่างๆ แล้ว ยังมีสาระดีๆ จากเวทีเสวนาที่จะเผยแพร่ความรู้ ปัญหา แนวทางการจัดการที่โครงการฯใช้เป็นธงนำไปสู่เป้าหมายการเป็นพื้นที่สุขภาวะ ที่ดีของจันทบุรี

เรื่อง: เพ็ญนภา หัสรังค์
ที่มา: สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า ภาคตะวันออก
   

 

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ