วอลเลย์ยูลีก 24 ทีมแจมตบ ล่าเงินครึ่งล้าน

สสส.-ปตท. แจกทุน 14 นักตบยอดเยี่ยม

 

 วอลเลย์ยูลีก 24 ทีมแจมตบ ล่าเงินครึ่งล้าน

         การแข่งขันวอลเลย์บอลอุดมศึกษา วียูลีก ครั้งที่ 1 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมทุนการศึกษากว่าครึ่งล้าน นักตบชั้นนำเข้าร่วมกว่า 24 ทีม เพิ่มรางวัลพิเศษนักกีฬายอดเยี่ยม 14 รางวัล และประกวดกองเชียร์ เริ่มตบ 21 ม.ค.นี้ ที่ ม.สยาม

 

         เมื่อวันที่ 15 ม.ค.52 เวลา 14.00 น. ที่โรงแรมเรดิสัน ห้องราชาวดี นายสมควร รวิรัฐ เลขาธิการสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานงานแถลงข่าว พร้อมด้วย นายกิจ พฤกษ์ชะอุ่ม อุปนายกสมาคมวอลเลย์บอล, นายพรชัย มงคลวณิชย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยสยาม และนายจิตรนรา นวรัตน์ ประธานฝ่ายสิทธิประโยชน์ ร่วมแถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอลอุดมศึกษา วียูลีก ครั้งที่ 1 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมทุนการศึกษา รวม 430,000 บาท ผู้เข้าแข่งขันมีทั้งหมด 24 ทีม ชาย-หญิง โดยทำการแข่งขันทั้งหมด 4 สัปดาห์ รูปแบบการแข่งขันจะแบ่งเป็นรอบแรกแบ่งออกเป็น 4 สายๆ ละ 3 ทีม อันดับที่ 1-2 ของแต่ละสายจะได้เข้ารอบต่อไป ส่วนรอบสองแข่งแบบแพ้คัดออกโดยนำผลการแข่งขันของรอบแรกเข้ามา

 

         นายสมควร รวิรัฐ กล่าวว่า ปีนี้นับเป็นพระกรุณาธิคุณ โดยสมาคมฯ ได้รับพระกรุณาจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานถ้วยรางวัลถาวรประจำการแข่งขันให้กับทีมชนะเลิศประเภททีม ชาย-หญิง นอกจากนี้สมาคมฯ ยังมีทุนการศึกษาให้รวมเกือบ 5 แสนบาท แบ่งเป็นเงินรางวัลในรอบแรกทีมชนะได้รับแมตช์ละ 3,000 บาท นอกจากนี้ยังมีรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยม 14 ตำแหน่ง และประกวดกองเชียร์โดยการสนับสนุนจาก สสส. และ ปตท.

 

          ด้าน นายพรชัย มงคลวณิชย์ กล่าวถึงความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพว่า สนามของการแข่งขันมีความพร้อมมากเพราะเนื่องจากก่อนหน้านี้ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันใหญ่ๆ มาแล้ว ส่วนเรื่องของการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ตนเองสนับสนุนอย่างเต็มที่เพราะนอกจากจะให้เยาวชนได้หันมาเล่นกีฬาออกกำลังกายไม่พึ่งพายาเสพติดแล้วยังเป็นผลดีกับเด็กในการใช้โอกาสความสามารถทางด้านกีฬาเพื่อเป็นแรงชักจูงในการเข้าศึกษาต่อในระดับอุดศึกษาอีกด้วย

 

          ด้านรายละเอียดของรางวัลประจำรายการแข่งขันคือ ชนะเลิศ ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัล 20,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับหนึ่งจะได้รับถ้วยเกียรติยศ เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษาพร้อมเงินรางวัล 15,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้รับถ้วยเกียรติยศ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพพร้อมเงินรางวัล 10,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับที่ 3 ถ้วยเกียรติยศ นายกสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยพร้อมเงินรางวัล 5,000 บาท นอกจากนี้ยังมีรางวัลประกวดกองเชียร์และผู้เล่นยอดเยี่ยมรวมเงินรางวัลกว่า 430,000 บาท

 

          สำหรับการแข่งขันมีทีมผ่านการคัดเลือกชาย-หญิงอย่างละ 12 ทีม แข่งขันทั้งหมดรวม 4 สัปดาห์ ประกอบไปด้วยสัปดาห์ที่ 1-2 แข่งขันที่มหาวิทยาลัยสยาม วันที่ 21-22 ม.ค. และ 26-29 ม.ค. สัปดาห์ที่ 3 แข่งขันที่มหาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ วันที่ 2-5 ก.พ. และสัปดาห์ที่ 4 ที่มหาลัยวิทยาลัยรัตนบัณฑิต วันที่ 9-12 ก.พ.52

 

 

 

 

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

 

 

 

update 16-01-52

Shares:
QR Code :
QR Code