รักตัวเองต้องหมั่นดูแล

วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์

 

รักตัวเองต้องหมั่นดูแล

สรรหาอาหารเพื่อสุขภาพ

 

            เชื่อไหมคะว่านางแบบสาวรูปร่างดีอย่างคุณวุ้นเส้นมีงานอดิเรกคือการสรรหาของกินอร่อยๆ…แต่ของกินที่ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพค่ะ

 

            วุ้นเป็นคนประเภท enjoy eating แต่ก่อนจะรับประทานอาหารเก่งมาก แถมตามใจปากด้วย อยากกินอะไรก็จะชวนเพื่อนไปทันที ตอนนี้ก็ยังสนุกกับการรับประทานอยู่ แต่เปลี่ยนไปเป็นการสรรหาอาหารสุขภาพอร่อยๆแทน วุ้นชอบรับประทานเมนูข้าวกล้องค่ะ ยิ่งถ้าร้านไหนมีเมนูข้าวกล้องให้เลือกหลากหลาย โดยเฉพาะอาหารจานเดียวที่รับประทานง่ายๆ อย่างข้าวกล้องผัดทะเล วุ้นจะชอบชวนเพื่อนไปรับประทานค่ะ

 

ปลูกผักสวนครัวรับประทาน

 

            วิธีดีที่สุดที่จะแน่ใจว่าได้บริโภคผักปลอดสารพิษจริง คือการปลูกผักสวนครัวรับประทานเองที่บ้าน และคุณวุ้นเส้นก็เป็นคนหนึ่งค่ะที่เลือกสุขภาพดีด้วยวิถีเรียบง่ายนี้

 

            ที่บ้านวุ้นจะกั้นพื้นที่ไว้ส่วนหนึ่งค่ะ เพื่อปลูกผักสวนครัวรับประทานเอง แม้จะเป็นพื้นที่ไม่ใหญ่ และไม่ได้รับประทานผลผลิตบ่อยๆ แต่ทุกครั้งที่ได้รับประทานก็จะรู้สึกดีทุกครั้ง อย่างน้อยการรับประทานผักที่ปลูกเองเราก็จะภูมิใจ แถมยังสบายใจได้ว่าปลอดจากสารพิษ 100 เปอร์เซ็นต์ด้วย

 

ดูดีด้วยวิธีธรรมชาติ

 

            ไม่ว่าจะเป็นพิธีกร ถ่ายแบบ หรืองานแสดง ล้วนต้องมีการแต่งหน้าจัด และทำผมหลากหลายทรง คุณวุ้นเส้นมีเคล็ดลับในการดูแล บำรุงรักษาใบหน้าให้สวยใส และผมให้เงา สลวยอย่างไร

 

            มีอยู่ช่วงหนึ่ง วุ้นผมร่วงเยอะมาก ปรากฏว่าเราแพ้สารเคมีในผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม แต่โชคดีที่วุ้นเป็นคนผมหนา ส่วนหนึ่งเพราะชอบรับประทานสาหร่ายทะเลมาตั้งแต่เด็ก จนถึงตอนนี้มีโอกาสเมื่อไรก็จะรับประทานค่ะ ส่วนผิวหน้า เคยสิวขึ้นเยอะมาก เพราะแต่งหน้าจัด และล้างหน้าไม่สะอาดพอ ตอนนี้พอกลับมาจากทำงาน จะรีบล้างหน้าทันที และล้างจนเราแน่ใจว่าสะอาด ก็ได้ผลนะคะ สิวไม่ขึ้นเหมือนเมื่อก่อน

 

สมดุลรูปร่างสวย + ดูดี

 

            ผู้หญิงทุกคนต่างก็ปรารถนารูปร่างผอมเพรียว แต่สำหรับคุณวุ้นเส้นเธอเลือกรูปร่างสมส่วนแบบสาวสุขภาพดีดีกว่าค่ะ

 

            วุ้นเคยลดความอ้วนจนผอมอย่างที่ต้องการ แต่ช่วงนั้นจำได้ว่าไม่มีความสุขกับการใช้ชีวิตเลย เพราะต้องจำกัดเรื่องการรับประทานอาหารมาก ทุกวันนี้วุ้นเลยเลือกที่จะดูแลตัวเองแบบทางสายกลางมากกว่า คือก็ยังรับประทานอาหารที่ตัวเองชอบได้ แต่มาใส่ใจเรื่องการเลือกรับประทานอาหารที่มีปริมาณไขมัน แคลอรี่ต่ำดีกว่า แม้ว่ารูปร่างจะไม่ผอมเพรียว แต่ก็ดูสมส่วนและสุขภาพดี

 

จิตผ่องใสด้วยการคิดบวก

 

            คุณวุ้นเส้น นับเป็นดาราสาวที่พบเจอกับข่าวมากมาย เธอมีแนวคิดจัดการกับความเครียดเมื่อเกิดข่าวไม่ดีเกี่ยวกับตัวเธออย่างไร

 

            ข่าวกับดารา วุ้นว่าเป็นของคู่กันนะ เวลามีข่าวไม่ดีเกี่ยวกับตัวเรา ก็จะคิดว่าเรานิ่งๆไว้ เดี๋ยวมันก็จะผ่านไป วุ้นเชื่อว่าชีวิตคนเรา เมื่อมีเรื่องไม่ดีที่มาทำให้เราไม่สบายใจ แล้วเราอดทนให้มันผ่านพ้นไป ต่อมาเรื่องดีๆก็จะเกิดขึ้นตามมาค่ะ

 

            หมดข้อสงสัยแล้วใช่ไหมคะว่า ทำไมสาวหน้าใสคนนี้ถึงเป็นตัวแทนของสาวสุขภาพดีคุณเองก็สดใสอย่างคุณวุ้นเส้นได้ค่ะ…มาแสดงความรักกับตัวเอง ด้วยการหมั่นดูแลสุขภาพกันนะคะ…^^

 

star tips

            ช่วงนี้วุ้นจะชอบออกกำลังกายด้วยการเล่นแบดมินตัน วิ่ง หรือว่ายน้ำ ซึ่งพอออกกำลังกายเสร็จ นอกจากจะรู้สึกดีแล้ว ยังรู้สึกเหมือนหน้าอ่อนเยาว์ลงไปอีก 1 ปีเลยค่ะ

 

 

 

 

 

 

ที่มา : นิตยสารชีวจิต ฉบับที่ 274

 

 

update 23-03-53

 

อัพเดทเนื้อหาโดย : อารยา สิงห์สวัสดิ์

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ