ระนองพร้อมรับมือศึกปั่นปทท.ครั้งแรก

ที่มา : หนังสือพิมพ์สยามกีฬา


ภาพประกอบจากมติชนออนไลน์


ระนองพร้อมรับมือศึกปั่นปทท.ครั้งแรก thaihealth


พลเอก เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาจักรยานฯ ร่วมกับจังหวัดระนอง เตรียมจัดการแข่งขันจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน ''คิงส์ภูมิพล'' และจักรยานเสือภูเขาชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร สนามที่ 4 ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 1-3 มิถุนายน 2561 ณ จังหวัดระนอง


โดยการแข่งขัน วันศุกร์ที่ 1 มิถุนายน 61 จะเป็นการแข่งขันประเภทถนนไทม์ไทรอัล ใช้เส้นทางถนนเพชรเกษมหน้า มรภ.สวนสุนันทาระนอง – ศูนย์ราชการจังหวัดระนอง ระยะทางรอบละ 10 กม. วันเสาร์ที่ 2 มิถุนายน 61 จะเป็นการแข่งขันประเภทเสือภูเขาครอสคันทรี ณ สนามแข่งขันอ่างเก็บน้ำหาดส้มแป้น ส่วนการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาประเภทดาวน์ฮิล ณ สนามแข่งขันเขาช่อง 7 ต.บางนอน ซึ่งฝ่ายเทคนิคของสมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้วางเส้นทางใหม่เพื่อให้เกิดความท้าทายมากยิ่งขึ้น


''สำหรับการแข่งขันประเภทถนน (ไครทีเรียม) ในวันอาทิตย์ที่ 3 มิถุนายน 61 ใช้เส้นทางหน้าลานอนุสาวรีย์พระยาดำรงสุจริตมหิศรภักดี (คอซูเจียง) – ห้องสมุดประชาชน – สะพานสามแสน – แยกสนามกีฬาจังหวัดระนอง- ถนนเพชรเกษม – 5 แยกบ่อน้ำร้อน – 4 แยกโรงพยาบาลระนอง – ศาลหลักเมืองระนอง ระยะทางรอบละ 2.25 กม. และมีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ระหว่างเวลา 14.00-16.00 น.และรุ่นอายุที่ถ่ายทอดสดนั้นเป็นรุ่นที่มีการขับเคี่ยวกันอย่างสนุก นั่นคือรุ่นทั่วไปชายที่จะมีนักปั่นทีมชาติไทยชุดเตรียม อชก. 18 ลงชิงชัยฟูลทีม


ด้าน นายจตุพจน์ ปิยัมปุตระ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง กล่าวเพิ่มเติมถึงการขี่จักรยานเพื่อสุขภาพ ในวันศุกร์ที่ 1 มิถุนายน 61 จะเริ่มเวลา 15.00 น. ณ อนุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดระนอง ระยะทาง 10 กิโลเมตร โดยจะมีพี่น้องประชาชนชาวระนองมาร่วมปั่นเพื่อสุขภาพร่วมกันไม่ต่ำกว่า 1,000 คน ซึ่งการจัดครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่างสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.), สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และจังหวัดระนอง เพื่อรณรงค์ให้คนไทยหันมาใส่ใจกับการออกกำลังกายรักษาสุขภาพร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรงห่างไกลจากโรคภัย และให้หันมาใช้จักรยานกับชีวิตประจำวัน


สำหรับนักกีฬาที่สนใจจะสมัครเข้าร่วมการแข่งขันจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทยชิงถ้วยพระราชทาน สนามที่ 4 ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 1-3 มิ.ย. 61 อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง สามารถสมัครหน้างานได้เฉพาะประเภทถนนไครทีเรียม, เสือภูเขาครอสคันทรี และดาวน์ฮิล จะเปิดรับสมัครจนถึง เวลา 08.30 น. ของวันแข่งขัน ส่วนประเภทถนนไทม์ไทรอัล ไม่รับสมัครหน้างาน ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ http://www.thaicycling.or.th และส่งใบสมัครแข่งขันไปได้ที่ [email protected] ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ โทร. 0-2719-3340-2

Shares:
QR Code :
QR Code