ภูเก็ตจัดงาน “มหกรรมตลาดนัดสุขภาพ”นำร่อง..ไม่ขายเหล้าเบียร์

 

สำนักงานสาธารณสุขภูเก็ตร่วมกับอสม.จัดงาน “มหกรรมตลาดนัดสุขภาพ รณรงค์ไม่ขาย ไม่ดื่ม เครื่องดื่มแอลกอฮอล์” มุ่งเน้นให้คนภูเก็ตมีสุขภาพดี นำร่องงานปลอดเหล้าแห่งแรกของจังหวัดภูเก็ต มีประชาชนเข้าร่วมคึกคัก

ที่เวทีกลางสะพานหิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายสมเกียรติ สังข์ขาวสุทธิรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดงาน “มหกรรมตลาดนัดสุขภาพ” ครั้งที่ 2ประจำปี 2555ซึ่งสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับสมาคมอาสาสมัครสาธารณสุข จังหวัดภูเก็ต จัดขึ้น มีนายแพทย์ศักดิ์ แท่นชัยกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ นายทวีศักดิ์ ศรอินทร์ นายกสมาคมอาสาสมัครสาธารณสุขหมู่บ้าน (อสม.) จังหวัดภูเก็ต ตลอดจนคณะอสม.แขกผู้มีเกียรติ หน่วยงานเกี่ยวข้อง และประชาชนทั่วไปร่วมงานจำนวนมาก โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-16ก.พ.55ตั้งแต่เวลา 18.00น. เป็นต้นไป

ภายในงานจัดให้มีกิจกรรมการแสดงความสามารถด้านศิลปวัฒนธรรมไทย วัฒนธรรมท้องถิ่นที่ควรอนุรักษ์ไว้ของแต่ละตำบล และอำเภอ โดยจัดแสดงเป็นประจำทุกวัน เพื่อสร้างความสุข ความสำราญ ให้แก่ประชาชนชาวภูเก็ตและใกล้เคียงที่มาเที่ยวงาน นอกจากนั้นยังจัดให้มีการจำหน่ายอาหาร เสื้อผ้า และอื่นๆอีกจำนวนมาก ซึ่งงานนี้เป็นงานแรกของจังหวัดภูเก็ตที่ไม่มีการจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ที่จัดขึ้นเพื่อรณรงค์ ไม่ขาย ไม่ดื่ม เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิด

นายทวีศักดิ์ ศรอินทร์ นายกสมาคมอาสาสมัครสาธารณสุขหมู่บ้าน (อสม.) จังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า การจัดงานมหกรรมตลาดนัดสุขภาพ ปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้เน้นเรื่องของการส่งเสริมสุขภาพเป็นหลัก และที่สำคัญเป็นการจัดงานปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในที่สาธารณะขึ้นเป็นครั้งแรกของจังหวัดภูเก็ต เพื่อเป็นงานนำร่องในการที่จะจัดงานในที่สาธารณะต่างๆให้เป็นงานเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง รวมทั้งเพื่อสร้างเสริมสุขภาพและสร้างเครือข่ายคนรักสุขภาพให้กับกลุ่ม อสม.ในเขตจังหวัดภูเก็ต เพื่อรวมพลคน อสม.ให้ได้มีการออกกำลังกายและทำกิจกรรมร่วมกันในรอบปี ทั้งยังสามารถเชื่อมความสัมพันธ์ที่ดีให้กับกลุ่ม อสม.แต่ละตำบลกับบุคคลทั่วไปด้วย

 

 

ที่มา : สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.)

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ