พัทลุงจัดงาน รวมพลคนรักสุขภาพ ครั้งที่ 3

พัทลุงจัดงาน รวมพลคนรักสุขภาพ ครั้งที่ 3

เมื่อเร็วๆ นี้ ประชาคมงดเหล้า จ.พัทลุง จัดงาน รวมพลคนรักสุขภาพ ครั้งที่ 3 ภายใต้ชื่องาน “ลานดนตรี สานภูมิปัญญา เสวนาปัญหาแอลกอฮอล์”

กิจกรรมตอนเช้า มีขบวนรณรงค์ไม่สูบ-ไม่ดื่ม เดินเรียงแถวรณรงค์จากสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ ร.9  ถึง สวนคูหาสวรรค์ ภายในขบวนสร้างความสนุกสนานเพลิดเพลินด้วยขบวนกลองยาว เป็นที่สนใจจากประชาชนทั่วไป ส่วนกิจกรรมภายในงาน ซึ่งจัดขึ้นที่บริเวณสวนคูหาสวรรค์ชุมชนและภาคีเครือข่ายกว่า 15 องค์กรได้นำสินค้า กิจกรรมและผลงานจากภูมิปัญญาท้องถิ่นมาจัดแสดงให้ประชาชนได้รับชม ขณะที่บนเวทีมีพิธีมอบเกียรติบัตรให้บุคคลต้นแบบเลิกเหล้า ปี 2555 และมีกิจกรรมการแสดงของเยาวชนอย่างมากมายอีกด้วย

พัทลุงจัดงาน รวมพลคนรักสุขภาพ ครั้งที่ 3

สำหรับภาคบ่าย มีเวทีเสวนา “ปัญหาเหล้า ใน 3 ศาสนา” โดยมีศาสนาพุทธมีตัวแทนจากพระสงฆ์ ทางศาสนาอิสลามมีโต๊ะอิหม่ามจากชุมชนคลองนุ้ย และตัวแทนจากศาสนาคริสต์ โดยมีนายสมคิด ทองสง เป็นผู้ดำเนินการเสวนา อีกทั้งได้มีข้อเสนอเชิงนโยบายต่อผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อเร่งให้เกิดการประชุมคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จังหวัดและให้มีการบังคับใช้อย่างจริงจัง โดยทางประชาคมและเครือข่ายเยาวชนจะนำหนังสือข้อเรียกร้องดังกล่าวไปมอบให้ผู้ว่าฯและสาธารณสุขจังหวัดต่อไป

 

ที่มา: ประชาคมเครือข่ายงดเหล้า จังหวัดพัทลุง

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ