ผู้ว่าฯเล่านิทานให้เด็กฟัง กทม.จัดงานวันเด็กแห่งชาติ-ใต้สะพานพระราม 8 ฝั่งธนฯ

 

โดยร่วมกับภาครัฐและเอกชนจัดขึ้นภายใต้คำขวัญ “สามัคคี มีความรู้คู่ปัญญา  คงรักษาความเป็นไทย ใส่ใจเทคโนโลยี” ทั้งนี้  เพื่อต้องการให้เด็กๆ และเยาวชนที่อาศัยด้านฝั่งธนบุรี ที่เคยได้รับผลกระทบจากปัญหาอุทกภัย ได้รับการเยียวยาจิตใจ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 10 ม.ค. นางทยา ทีปสุวรรณ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เป็นประธานในการจัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติของกรุงเทพมหานคร ประจำปี 2555 ที่บริเวณใต้สะพานพระราม 8 (ฝั่งธนบุรี) เขตบางพลัด นางทยากล่าวว่า กิจกรรมงานวันเด็กในปีนี้ กทม.ได้กำหนดจัดงานในวันที่ 14 ม.ค. ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น. บริเวณใต้สะพานพระราม 8 โดยร่วมกับภาครัฐและเอกชนจัดขึ้นภายใต้คำขวัญ “สามัคคี มีความรู้คู่ปัญญา คงรักษาความเป็นไทย ใส่ใจเทคโนโลยี” ทั้งนี้ เพื่อต้องการให้เด็กๆและเยาวชนที่อาศัยด้านฝั่งธนบุรี ที่เคยได้รับผลกระทบจากปัญหาอุทกภัย ได้รับการเยียวยาจิตใจ รวมทั้งเพื่อผ่อนคลายจากกิจกรรมมากมายที่ กทม. เตรียมไว้ให้จากสำนักงานต่างๆของ กทม.ที่มาร่วมงาน อาทิ ซุ้มฐานพลังเด็กไทยใส่ใจสุขภาพ โดยสำนักอนามัย สำนักการแพทย์, ซุ้มฐานพลังเด็กไทยใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดยสำนักสิ่งแวดล้อม สำนักการระบายน้ำ สำนักผังเมือง สำนักการคลัง เป็นต้น และในงานยังได้จัดซุ้มอาหารและเครื่องดื่มฟรี สำหรับเด็ก เยาวชน และครอบครัวที่มาร่วมงาน พร้อมของขวัญรางวัลมากมายที่เตรียมไว้ให้กับเด็กทุกคนที่มาร่วมงานด้วย

นางทยากล่าวต่อว่า ในวันเดียวกันเวลา 14.00 น. ผู้ว่าฯ กทม.จะเดินทางไปรับขวัญเด็กที่เกิดในวันเด็กแห่งชาติ พร้อมกับไปเล่านิทานและมอบของขวัญให้เด็กๆ ที่ป่วยที่คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยกรุงเทพมหานครอีกด้วย นอกจากนี้ กทม.ยังได้กำหนดจัดงานวันเด็กที่ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. และกำหนดจัดสัปดาห์วันเด็กขึ้นที่ศูนย์เยาวชนสังกัด กทม.ทั้ง 37 แห่ง ตั้งแต่วันที่ 12-22 ม.ค.นี้ด้วย

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

Shares:
QR Code :
QR Code