บีบอยหน้าใหม่…ไร้แอลกอฮอล์

หนึ่งทางเลือก สำหรับผู้ที่ชอบความท้าทาย

 

 บีบอยหน้าใหม่…ไร้แอลกอฮอล์

 

 

          มันส์ไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ จริงๆ .. สำหรับเวที healthy b boy onstage show อีกกิจกรรมสร้างสรรค์ ภายใต้ โครงการเฮลท์ตี้ บีบอย บาย ไทยเฮลท์ ครั้งที่ 1 (healthy b boy by thaihealth) ที่ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จับมือกับ กลุ่มภาคีเครือข่ายเยาวชน รวบรวมพลพรรคบีบอยหน้าใหม่ที่ไม่เคยผ่านเวทีประกวดประชันสเต็ปกันอย่างไม่มีใครยอมใคร

 

          โดยแชมป์บีบอยประเภทเดี่ยว ตกเป็นของ ฮอส -กิตติธัช กู้เกียรติกูล อายุ 14 ปีชั้นม. 2 โรงเรียนศรีหฤทัย จ.จันทบุรี ขณะที่แชมป์บีบอยประเภททีมที่ขับเคี่ยวกันอย่างดุเดือดจนมาตัดสินกันด้วยการ battle ซึ่งทีมชนะเลิศ ได้แก่ ทีม fashion yo

 

          หญิงสาวคนเดียวที่รั้งตำแหน่งหัวหน้าทีม น้องหยิน – ภัชรินทร์ ชุ่มอินทร์ อายุ 19 ปี โรงเรียนสยามบริหารธุรกิจ กล่าวด้วยความภาคภูมิใจว่า “เต้นมา 4 ปีแล้วค่ะ ชอบเพราะรู้สึกว่าเป็นกีฬาที่ท้าทาย และไม่ใช่มีแต่ผู้ชายที่สามารถเต้นได้ ผู้หญิงก็สามารถเต้นได้ดีเช่นกัน บีบอยเป็นกีฬาที่ต้องอาศัยปัจจัยหลายอย่างทั้งในเรื่องของความอดทน ต้องซ้อมบ่อย ๆ เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง ถ้าเรามีความแข็งแรงก็จะทำให้ท่าเต้นแต่ละท่ามีความแข็งแรงและสวยงามคะ”

 

          “การเต้นบีบอยเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ชอบความท้าทาย ทำให้กล้าแสดงออกและมีความมั่นใจในตัวเอง และที่สำคัญเป็นการใช้เวลาว่างอย่างเกิดประโยชน์ ไม่สูญเสียไปกับสิ่งมึนเมาอย่างบุหรี่และเหล้า ก็อยากจะเชิญชวนเพื่อนๆ ได้หันมาใช้เวลาว่างด้วยการออกกำลังกาย เลือกกีฬาที่ชอบก็จะทำให้เราสนุกสนานกับกิจกรรมที่ทำอย่างแน่นอนคะ” น้องหยิน กล่าวทิ้งท้าย

 

 

 

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์สยามรัฐ

 

 

update: 19-01-52

Shares:
QR Code :
QR Code