น้ำท่วมวิกฤต! รถไฟสายใต้หยุดให้บริการไร้กำหนด

สถานการณ์น้ำท่วมในภาคใต้หลายพื้นที่วิกฤต ส่งผลให้การรถไฟไม่สามารถเปิดให้บริการเส้นทางสายใต้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมขังรางรถไฟที่ จ.สุราษฏร์ธานี ซึ่งยังไม่สามารถประเมินสถานการณ์ได้ ว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ในอีกกี่วันข้างหน้า


น้ำท่วม


วันนี้ (29 มี.ค.) สถานการณ์น้ำท่วมในภาคใต้ยังคงวิกฤตและส่งผลกระทบกับการเดินรถไฟสายใต้ โดยล่าสุดศูนย์ภาคใต้การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ประกาศหยุดเดินรถไฟสายใต้ทั้งขาขึ้นและขาล่องกรุงเทพฯชั่วคราวเกือบทุกขบวน ประกอบด้วย รถด่วน 8 ขบวน รถเร็ว 8 ขบวนและรถท้องถิ่น 6 ขบวน เนื่องจากมีน้ำท่วมรางรถไฟ ระหว่างสถานีเขาพนมแบกกับสถานท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี


มีเพียงขบวนรถด่วนที่ 430 และ 440 ที่วิ่งไปกลับกรุงเทพฯชุมพร ที่ยังสามารถให้บริการได้ รวมทั้งขบวนรถท้องถิ่นระหว่างสถานีหาดใหญ่กับ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ยังให้บริการตามปกติ ส่งผลให้ผู้โดยสารที่จะเดินทางด้วยรถไฟขึ้นกรุงเทพฯ จำเป็นต้องใช้บริการรถทัวร์แทน


ด้านนายสมศักดิ์ ทองถาวร ผู้อำนวยการศูนย์ภาคใต้การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะเปิดเดินรถไฟสายใต้ทั้งระบบได้ในวันใด เนื่องจากต้องรอดูสถานการณ์น้ำท่วมอีก1-2 วัน ซึ่งผู้โดยสารที่จองตั๋วล่วงหน้าสามารถขอคืนเงินได้เต็มจำนวนได้ที่สถานีรถไฟทุกแห่ง


 


ที่มา:ASTVผู้จัดการออนไลน์

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ