`นายกฯอภิสิทธิ์’ร่วมเดิน-วิ่งยูเอ็น31ต.ค.

สร้างกระแสให้ปชช.ออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพอย่างต่อเนื่อง

 `นายกฯอภิสิทธิ์’ร่วมเดิน-วิ่งยูเอ็น31ต.ค.

          นายกรัฐมนตรี ยืนยันร่วมงาน วิ่งวันสหประชาชาติ ยูเอ็นเดย์รัน‘ 31 ต.ค.นี้โดยร่วมเดินระยะทาง 1.5 กม. เพื่อรณรงค์ต้านหวัด09 สร้างกระแสสังคมให้ประชาชนออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพอย่างต่อเนื่อง

 

          ความเคลื่อนไหวการจัดกิจกรรม เดิน-วิ่ง วันสหประชาชาติ เพื่อฉลองครบรอบ 60 ปี การก่อตั้งองค์การสหประชาชาติในประเทศไทย ปีนี้จะรณรงค์ให้ประชาชนทุกเพศ ทุกวัยหันมาออกกำลังกาย เพื่อเป็นภูมิคุ้มกันโรคไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ 2009 ภายใต้สโลแกน “วิ่งวันสหประชาชาติ รวมพลัง ออกกำลังกาย สู้หวัด 2009″ (un day run unite to fight h1n1 2009) วันที่ 31 ต.ค.นี้ สนับสนุนโดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) ผนึกกำลังกับ กระทรวงสาธารณสุข,unescap องค์การอนามัยโลก ประจำประเทศไทย และมูลนิธิสมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทยที่ บริเวณด้านหน้าองค์การสหประชาชาติ ถนนราชดำเนินกลาง ปล่อยตัว เวลา 06.00 น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีเป็นประธานเปิดงานและร่วม เดิน-วิ่ง กับประชาชนด้วย ผู้ที่จะมาร่วมงานสามารถจอดรถที่ วัดมกุฏฯ ,วัดโสมนัส และสนามม้านางเลิ้ง

 

          อภิสิทธิ์สำหรับกิจกรรมในงานวิ่งยูเอ็นเดย์รันระยะทาง 10.5 กม.แล้ว มีการจัดกิจกรรมออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพอย่างอื่น อาทิเดิน, ปั่นจักรยานเก้าอี้ล้อเลื่อน แอโรบิค, ไท้เก๊ก, มวยไทยแอโรบิคฯลฯ และนิทรรศการด้านการออกกำลังกายสร้างเสริมสุขภาพ รวมถึง นิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009

 

          โดยจะเปิดให้ประชาชนร่วมวิ่งฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และจะมีเหรียญที่ระลึกและเสื้อมอบให้หลังเข้าเส้นชัย เปิดรับสมัครจำนวน 10,000 คน โดยเวลานี้มีผู้ลงทะเบียนไว้แล้วกว่า 6,000 คน และสมัครได้ถึงวันที่ 30 ต.ค. ผู้ที่สนใจ ติดต่อ ได้ที่มูลนิธิสมาพันธ์ชมรมเดิน – วิ่งเพื่อสุขภาพไทย โทร0-2455-9149, 081-658-4704

 

พิเศษสุดสำหรับนักวิ่งทุกคนที่วิ่งเข้าเส้นชัยจะมีการถ่ายรูปเป็นที่ระลึกโดยโหลดรูปของตัวเองพร้อมประกาศนียบัตรได้ที่เวบไซต์ของสมาพันธ์ชมรมวิ่งเพื่อสุขภาพไทยwww.thaijoggingclub.net หรือที่ www.exercisepassport.com

 

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย

 

 

 

update: 30-10-52

อัพเดทเนื้อหาโดย: อัญณิกา กฤษสมัย

Shares:
QR Code :
QR Code