นักวิ่งครึ่งหมื่นประเดิมศึกเดิน-วิ่ง ‘กู๊ด กาย รัน 2018’

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ 


ภาพประกอบจาก สสส.


นักวิ่งครึ่งหมื่นประเดิมศึกเดิน-วิ่ง 'กู๊ด กาย รัน 2018' thaihealth


นักวิ่งครึ่งหมื่นรวมพลังส่งเสริมความดีประเดิมศึกเดิน-วิ่ง กู๊ด กาย รัน ครั้งที่ 1 พร้อมรับเกียรติเข้ารับรางวัลจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา


วันที่ 2 ธ.ค.61 ณ สนามกีฬาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ร่วมกับ องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) สำนักงานกองทุน7 สนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทย จัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง "กู๊ด กาย รัน (Good Guy Run 2018)" ชิงถ้วยนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยแบ่งการแข่งขันเป็น 3 ระยะทาง ได้แก่ 10 กม. 5.2 กม. และ 1.5 กม. มีนักวิ่งเข้าร่วมทุกระยะเป็นจำนวนกว่า 5,000 คน


นักวิ่งครึ่งหมื่นประเดิมศึกเดิน-วิ่ง 'กู๊ด กาย รัน 2018' thaihealth


พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวว่า รัฐบาล สำนักงาน ป.ป.ช. องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) ร่วมกับภาคีเครือข่ายภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาสังคม ได้ให้ความสำคัญกับปัญหาการทุจริต โดยพยายามสร้างสังคมให้เกิดค่านิยมสุจริต การเคารพกติกา เป็นสังคมที่โปร่งใส คนไทยมีคุณธรรมและจริยธรรม และร่วมกันจัดงานวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล (ประเทศไทย) ในวันที่ 9 ธ.ค.ของทุกปี เพื่อเป็นการประกาศเจตนารมณ์ในการต่อต้านการทุจริต และในปีนี้เป็นปีแรกที่ต้องการนำหลักส่งเสริมสุขภาพร่วมบูรณาการกับการสร้างสังคม ที่ไม่ทนต่อการทุจริต ด้วยการแสดงพลังเชิงสัญลักษณ์ส่งเสริมความดีร่วมต้านการทุจริต ดังนั้นจึงได้ร่วมจัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง กู๊ด กาย รัน เพื่อแสดงพลังของทุกภาคส่วน ในการร่วมรณรงค์ป้องกันและปราบปรามการทุจริตในทุกรูปแบบ โดยผ่าน 6 พันธกิจสำคัญ คือ 1. BIB เราไม่ขาย 2. มาตรงลงทะเบียน Check in ก่อนสตาร์ท 3. ออกตัวเนี๊ยบ ไม่แซง ไม่แทรก 4. วิ่งครบทุกหมุด ฟินสุดตลอดเส้นทาง 5. รอยยิ้มและน้ำใจ อาวุธใหม่ในการวิ่ง 6. จบแบบเท่ๆ อวดความดี การันตี Good guy โดยงานครั้งนี้พร้อมเป็นกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ในการร่วมเชิดชูคนดี และสร้างจิตสำนึกที่ถูกต้อง ในการเชิดชูคุณธรรม จริยธรรม เพื่อเป็นต้นแบบของสังคมอย่างยั่งยืน


นักวิ่งครึ่งหมื่นประเดิมศึกเดิน-วิ่ง 'กู๊ด กาย รัน 2018' thaihealth


ผลการแข่งขันปรากฎว่า ในประเภทวิ่งระยะทาง 10 กม. แชมป์โอเวอร์ออลชาย ตกเป็นของ อุ้มยศ กิจอุดม ปอดเหล็กอดีตทีมชาติไทย วิ่งนำโด่งก่อนเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก ทำเวลา 38.08 น. ด้านแชมป์โอเวอร์ออลฝ่ายหญิงตกเป็นของ วรรณา เลิศเดชเดชา นักวิ่งหญิงแกร่งของไทย วิ่งเข้าเส้นชัยทำเวลา 47.04 น.


นักวิ่งครึ่งหมื่นประเดิมศึกเดิน-วิ่ง 'กู๊ด กาย รัน 2018' thaihealth


สำหรับ ผู้ชนะข้างต้น จะได้รับเกียรติเข้ารับถ้วยรางวัลชนะเลิศจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในงานวันประกาศเจตนารมณ์ เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล (ประเทศไทย) วันที่ 7 ธ.ค. 2561 ณ อิมแพ็คเอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี นอกจากนี้ผู้เข้าเส้นชัยอันดับ 1-5 ของประเภทวิ่ง 10 กม. และ 5.2 กม. ทั้งชายและหญิง ยังได้รับโล่รางวัลและหมวก "GOOD GUY" ขณะที่นักวิ่งทุกคนที่เข้าเส้นชัยยังได้รับเสื้อวิ่ง เหรียญที่ระลึก และสายรัดข้อมือ "GOOD GUY" ด้วยเช่นกัน


นักวิ่งครึ่งหมื่นประเดิมศึกเดิน-วิ่ง 'กู๊ด กาย รัน 2018' thaihealth


ทั้งนี้ ภายหลังเข้าเส้นชัย นักวิ่งที่มาร่วมวิ่งในกิจกรรมครั้งนี้ ยังได้ร่วมกิจกรรมการแปรอักษรเป็นสัญลักษณ์รูปมือร่วมกัน โดยมีการบันทึกภาพมุมสูง เพื่อแชร์พลังความดีให้ทั่วประเทศและทั่วโลกได้รับรู้ ยังสามารถส่งต่อภาพพลังบวกจากนักวิ่งสู่นักวิ่งด้วยกัน ด้วยการร่วม กิจกรรม "Good Guy Run Usfie & Share ทำดีแล้วบอกต่อ" แชร์ภาพถ่ายเพื่อเผยแพร่ลงบนโซเชียลมีเดีย เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยลุกขึ้นมาออกกำลังกายและร่วมสร้างความดีกันอย่างต่อเนื่อง

Shares:
QR Code :
QR Code