ทพ.กฤษดา รุกเยี่ยมภาคี “มูลนิธิหญิงชายก้าวไกล”

ผู้จัดการ สสส.เยี่ยมภาคี “มูลนิธิหญิงชายก้าวไกล” แลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน พร้อมรับฟังปัญหา ระบุไม่ต้องการเป็นแค่ผู้ให้ทุน แต่ต้องการเป็นเพื่อนที่ร่วมกันทำงานเพื่อสังคม เผยอนาคตเตรียมเปิดพื้นที่ให้ภาคีได้พบปะพูดคุยกัน 

สสส.

วันนี้ (20 ก.ค.2554) เวลา 10.00 น. ทพ.กฤษดา เรืองอารีย์รัชต์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ เดินทางเข้าเยี่ยมมูลนิธิหญิงชายก้าวไกล โดยมี นายจะเด็ด เชาว์วิไล ผู้อำนวยการมูลนิธิฯ และ น.ส.สุเพ็ญศรี พึ่งโคกสูง หัวหน้าฝ่ายส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างเพศ ให้การต้อนรับ

ทพ.กฤษดา กล่าวว่า การออกเยี่ยมภาคีเครือข่าย ก็เพื่อได้เรียนรู้การทำงาน พร้อมทั้งแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างกัน ทำให้ได้ทราบถึงปัญหาและอุปสรรคที่ภาคีพบ รวมถึงแนวทางที่ สสส.จะสามารถเข้าไปช่วยเสริมการทำงานของภาคี และพัฒนาศักยภาพบุคลากร ให้มีความเข้มแข็งมากขึ้น

สสส.

“การทำงานของสสส.กับภาคีนั้น ไม่อยากให้มองว่าเป็นแค่ผู้รับ-ผู้ให้ อยากให้มองว่าเราเป็น “เพื่อน” ที่ร่วมกันทำงานเพื่อสังคม เพราะฉะนั้นการมาเยี่ยมจึงไม่ใช่มาตามงาน แต่เป็นการมาให้กำลังใจ และยังทำให้ทราบถึงความเป็นอยู่ ประเด็นปัญหาในการทำงานที่ สสส.สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้”ผู้จัดการ สสส.กล่าว

สสส.

ทพ.กฤษดา กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ทางสสส. ยังมีสำนักภาคีสัมพันธ์ ที่จะเข้ามาช่วยพัฒนาศักยภาพการทำงานของภาคีในหลายด้าน ทั้งการบริหารจัดการฐานข้อมูล องค์ความรู้ การสื่อสาร และการเชื่อมโยงงานกันระหว่างภาคี มีการจัดคอร์สอบรมขึ้น และเปิดโอกาสให้บุคลากรเข้ามาอบรม เพราะเมื่อภาคีมีความเข้มแข็งขึ้น ก็จะส่งผลไปถึงการทำงานที่ดีขึ้นนั่นเอง ทั้งนี้ ในอนาคต สสส.จะมีการเปิดพื้นที่กลางให้ภาคีเครือข่ายทั้งหลายได้เข้ามาร่วมพบปะพูดคุยกัน โดย สสส.เป็นตัวกลาง ที่เข้ามาจัดระบบให้ภาคีสามารถเชื่อมโยงการทำงานร่วมกัน นำงาน, ข้อมูล ของแต่ละภาคีมาแบ่งปันและเผยแพร่ไปตามช่องทางต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น ขณะนี้มีเฟซบุ๊คเพื่อนภาคี สสส. ที่ให้เหล่าภาคีทั้งหลายได้เข้ามาร่วมแบ่งปันกิจกรรมดีๆ ที่เกิดขึ้น เป็นต้น

เรื่องโดย: ศิรินทิพย์ อิสาสะวิน Teamcontent www.thaihealth.or.th

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ