ตร.ลพบุรีปล่อยขบวนจยย.ออกรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย

ตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ปล่อยขบวนรณรงค์การขับขี่ปลอดภัยใส่ใจกฎจราจรสวมหมวกนิรภัย 100 เปอร์เซ็นต์ ไปตามท้องถนนรอบเมืองลพบุรี ระยะทาง กว่า 20 กิโลเมตร  

suammuak

พ.ต.อ.ศุภโยค ธารีไทย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ได้มีการระดมกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สายตรวจรถจักรยานยนต์เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรและผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างในพื้นที่อ.เมือง จ.ลพบุรี กว่า 200 คัน ที่บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี

ทั้งนี้ เพื่อปล่อยขบวนรณรงค์การขับขี่ปลอดภัย ใส่ใจกฎจราจร สวมหมวกนิรภัย 100 เปอร์เซ็นต์ ไปตามท้องถนนรอบเมืองลพบุรี ระยะทาง กว่า20 กิโลเมตร โดยมี ร.อ.สมจิตร จงจอหอนักชกขวัญใจชาวไทย เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก และเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์2 สมัย นำสมาชิกชมรมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ช็อปเปอร์ อีกกว่า 50 คัน ร่วมขบวนด้วย

ขณะที่สวนสัตว์ลพบุรี นำลิงอุรังอุตังแสนรู้ อันเป็นสัญลักษณ์ของ จ.ลพบุรีชื่อเจ้าบูบู้ และนาตาลี ซึ่งเป็นขวัญใจเด็กๆ จากละครเรื่องธิดาวานร ออกมาร่วมสวมหมวกนิรภัยซ้อนรถจักรยานยนต์ร่วมรณรงค์ไปกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย

เพื่อเพิ่มความเข้มข้นในการรณรงค์ ให้ประชาชนมีจิตสำนึกปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างจริงจัง เพื่อลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุ และเสียชีวิต ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2554 หลังจากในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ลพบุรีครองแชมป์มีผู้เสียชีวิตมากที่สุด 15 ราย โดยส่วนใหญ่เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์โดยประมาท อาทิ ขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด ขับรถในขณะเมาสุรา และไม่สวมหมวกนิรภัย

 

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์แนวหน้า

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ