“ด.ต.สตูล” ปลื้มบริจาคเลือดครบรอบ 83 ครั้ง

ถวายในหลวง 83 พรรษา

 

          “ด.ต.ตระเวนชายแดนสตูล” ปลื้มบริจาคเลือดถวายพระราชกุศลครบ 83 ครั้งแด่ในหลวง เนื่องวโรกาส เฉลิมพระชนมพรรษา 83 พรรษามหาราช พร้อมขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้การบริจาคของตนส่งผลให้ในหลวงทรงหายจากอาการพระประชวรโดยเร็วและอยู่เป็นมิ่งขวัญของปวงชนชาวไทยตลอดไป

 

“ด.ต.สตูล” ปลื้มบริจาคเลือดครบรอบ 83 ครั้ง

 

 

          วันนี้ (2 ธ.ค.) ด.ต.ประเสริฐ ขุนอาวุธ ผู้บังคับหมู่ กองกำกับการ ตำรวจตระเวนชายแดน 43 กองร้อยตชด.436 เข้าบริจาคโลหิตเป็นครั้งที่ 83 ถวายแด่ในหลวงในเนื่องวโรกาส เฉลิมพระชนมพรรษา 83 พรรษามหาราช สร้างความปลาบปลื้มดีใจที่การบริจาคครบ 83 ครั้งในเดือนมหามงคลซึ่งตรงกับ 83 พรรษามหาราช พร้อมขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้การบริจาคของตนส่งผลให้ในหลวงทรงหายจากอาการพระประชวรโดยเร็ว และอยู่เป็นมิ่งขวัญของปวงชนชาวไทยตลอดไป

 

          โดยการบริจาคแต่ละครั้ง ด.ต.ประเสริฐ กล่าวว่า รู้สึกภาคภูมิใจและปลื้มใจที่ได้ทำบุญครั้งใหญ่ ด้วยการบริจาคโลหิตเป็นการต่อชีวิตให้กับเพื่อนมนุษย์ พร้อมเชิญชวนให้ทุกคนที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มาร่วมกันบริจาคโลหิตโดยไม่ต้องกลัวผลกระทบ เพราะการบริจาคแต่ละครั้งถือว่าเป็นการตรวจสุขภาพไปในตัว

 

          นอกจากนี้ ด.ต.ประเสริฐ ยังกล่าวอีกว่า ครอบครัวของตนได้ร่วมบริจาคกันทุกคน โดยภรรยาได้บริจาคมาแล้ว 38 ครั้ง บุตรคนโต 23 ครั้ง และคนเล็ก 3 ครั้ง

 

          และในวันนี้ทางกองร้อยตำรวจตระเวนที่ 436 ได้ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล โรงพยาบาลสตูล ให้บริการเปิดรับบริจาคโลหิตโดยมีข้าราชการตำรวจ แม่บ้านประชาชนและนักเรียน 100 คนเข้าร่วมบริจาคในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวามหาราช

 

 

 

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ astv ผู้จัดการ

 

 

 

 

update : 02-12-53

อัพเดทเนื้อหาโดย : สุนันทา สุขสุมิตร

Shares:
QR Code :
QR Code