ชูผู้ขับขี่ต้นแบบรับวันแม่

ขนส่งทางบก ร่วมกับผู้ประกอบการรถแท็กซี่ รถสามล้อ รถสี่ล้อเล็ก ศูนย์วิทยุสื่อสารรถแท็กซี่ และผู้ขับรถยนต์รับจ้าง จัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ “12 สิงหามหาราชินี”  ประจำปี 2554

ขนส่งทางบก ร่วมกับผู้ประกอบการรถแท็กซี่ รถสามล้อ รถสี่ล้อเล็ก จัดงานวันแม่

เมื่อวันที่ 10 ส.ค. นายจิรุตม์ วิศาลจิตร ผู้อำนวยการสำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานคร พื้นที่ 5 กรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ กรมการขนส่งทางบกได้ร่วมกับผู้ประกอบการรถแท็กซี่, สหกรณ์แท็กซี่, สหกรณ์รถยนต์รับจ้างสามล้อ, สหกรณ์สี่ล้อเล็กรับจ้าง, ศูนย์วิทยุสื่อสารรถแท็กซี่และผู้ขับรถยนต์รับจ้าง ในกรุงเทพมหานคร จัดงาน “12สิงหามหาราชินี” ประจำปี 2554 เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในวันที่ 12 สิงหาคม 2554 ณ บริเวณด้านหน้า อาคาร 6 กรมการขนส่งทางบก

นายจิรุตม์ กล่าวต่อว่า สำหรับการจัดกิจกรรมในงาน “12 สิงหามหาราชินี” ในปีนี้ จะมีการคัดเลือกผู้ที่มีอาชีพขับรถรับจ้างสาธารณะทุกประเภท ที่มีความสมัครใจในการปฏิญาณตนเป็น “ผู้ขับขี่ต้นแบบ” โดยต้องเป็นผู้ขับขี่ที่ไม่ดื่มสุรา ไม่สูบบุหรี่ ไม่ปฏิเสธผู้โดยสาร และรถต้องไม่สกปรก เพื่อเป็นการยกย่องและเชิดชู ผู้ขับขี่ที่ดี มีความปลอดภัย และใส่ใจผู้โดยสาร โดยวันที่ 12 สิงหาคมนี้ จะมีการนำร่อง “ผู้ขับขี่ต้นแบบ” จำนวน 80 คน และจะรับสมัครต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 5 ธันวาคม 2554 เพื่อร่วมทำความดีจากวันแม่….ถึงวันพ่อ โดยจะมีการมอบรางวัลแก่ “ผู้ขับขี่ต้นแบบ” ในวันที่ 5 ธันวาคม 2554

นอกจากนี้ ยังมีการจัดกิจกรรม การทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง การประกวดรถบุปผชาติ การกล่าวสดุดีเฉลิมพระเกียรติถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ของผู้ประกอบการรถแท็กซี่และผู้มาร่วมงาน การกล่าวปฏิญาณตนเป็นคนดีของผู้ขับรถรับจ้าง การบริจาคเงินเพื่อนำทูลเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศล การมอบทุนการศึกษา แก่บุตรของผู้ขับรถรับจ้างการจัดซุ้มรณรงค์ลด ละ เลิก เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และอบายมุขซุ้มให้คำแนะนำการ ฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่และความรู้เกี่ยวกับสุขภาพ ซุ้มการจำหน่ายสินค้าราคาประหยัดและซุ้มเล่นเกมพร้อมมอบของรางวัลต่าง ๆ มากมาย โดยได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการรถแท็กซี่ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) สำนักงานเครือข่ายลดอุบัติเหตุ (สคอ.) และสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.)

สำหรับ “ผู้ขับขี่ต้นแบบ” จะมีสัญลักษณ์ เครือข่ายแท็กซี่สามล้อไทย ปลอดภัยใสสะอาด ติดอยู่ที่บริเวณด้านหน้าตัวรถ หรือหลังคารถ จึงขอให้ประชาชนที่ใช้บริการรถรับจ้างสาธารณะ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการ ยกย่อง ชื่นชม และร่วมสังเกตพฤติกรรมของผู้ขับขี่ต้นแบบดังกล่าว โดยหากพบ “ผู้ขับขี่ต้นแบบ” ที่ไม่ปฏิบัติตามที่ได้ปฏิญาณตนไว้ แจ้งขอมูลได้ที่ คุณเกษมศานต์ แก้วแดง เลขาเครือข่ายแท็กซี่สามล้อไทย ปลอดภัยใสสะอาด ผู้นำสหกรณ์ โทร. 081-489-7092 ผู้อำนวยการสำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานคร พื้นที่ 5

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

Shares:
QR Code :
QR Code