ชวนอ่านหนังสือสุขภาพออนไลน์กับ SOOK Library

ที่มา : สำนักข่าวสร้างสุข


ภาพประกอบจาก สสส.


ชวนอ่านหนังสือสุขภาพออนไลน์กั SOOK Library thaihealth


สสส. ชวนคนไทยคลายเครียด ช่วงโควิด-19 ระบาด ด้วยการอ่านหนังสือสุขภาพออนไลน์กับแอปพลิเคชัน “SOOK Library” เพิ่มความรู้สุขภาพ รับมือความเปลี่ยนแปลง สู่สุขภาวะดี


นางเบญจมาภรณ์ ลิมปิษเฐียร ผู้อำนวยการศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดทั่วโลก ทำให้ประชาชนต้องปรับกิจวัตรประจำวัน ลดการรวมกลุ่มกันในพื้นที่แออัด รวมถึงต้องทำงานที่บ้าน เพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อโควิด-19 สถานการณ์เหล่านี้ อาจส่งผลทำให้เกิดภาวะความเครียดโดยไม่รู้ตัว ทั้งในเรื่องการปรับตัวและปรับการใช้ชีวิต สสส. จึงอยากเชิญชวนประชาชน หากิจกรรมคลายเครียด ผ่อนคลายด้วยการอ่านหนังสือออนไลน์ที่สนใจ ได้ประโยชน์ ผ่านแอปพลิเคชัน “SOOK Library” คลังความรู้ที่รวบรวมสื่อน่ารู้ ทั้งวิธีการดูแลสุขภาพกาย สุขภาพใจ อาหาร การพัฒนาตนเอง เคล็ดลับการดูแลสุขภาพแนะนำแหล่งท่องเที่ยวและงานอดิเรก รวมถึงสื่อสร้างเสริมสุขภาพต่างๆ ทั้งหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ (อีบุ๊ก) 905 เล่ม คลิปวิดีโอสุขภาพ 327 คลิป นิทานภาพ ฮาวทูน่ารู้แบบอินโฟกราฟิก และข่าวสารกิจกรรมสำหรับคนรักสุขภาพที่หลากหลาย รวม1,667 เนื้อหา อัพเดทข้อมูลเนื้อหาอย่างต่อเนื่อง ทันสถานการณ์รวมถึงข้อมูลโรคโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดในปัจจุบัน และสามารถส่งต่อเนื้อหาที่สนใจผ่าน เฟซบุ๊ก เพื่อเชิญชวนผู้อื่นร่วมอ่านและติดตามไปพร้อมกับเรา นับว่า “SOOK Library” เป็นช่องทางความรู้ ความสนุก ทางเลือกที่ผู้อ่านค้นหาข้อมูลการดูแลสุขภาพที่สนใจในทุกมิติ จัดหมวดหมู่แบ่งตามประเด็นตามความสนใจ ค้นหาง่าย เข้าถึงได้ตลอดเวลา เพียงแค่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “SOOK Library” ผ่านแอปสโตร์และเพลย์สโตร์ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย เพราะแค่โหลด ก็สุข


ชวนอ่านหนังสือสุขภาพออนไลน์กั SOOK Library thaihealth


 “การอ่านหนังสือออนไลน์ ทาง “SOOK Library” ถือเป็นกิจกรรมสร้างสรรค์ระหว่างกักตัวหรือหยุดอยู่บ้าน ร่วมลดการแพร่ระบาดโควิด-19 ไม่เดินทางไปที่สาธารณะหากไม่จำเป็น ลดความเสี่ยง ป้องกันตนเองจากการติดเชื้อรับผิดชอบส่วนตัวเพื่อส่วนร่วม อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มความรู้การเสริมสร้างสุขภาพ ส่งเสริมการอ่านของคนไทยในยุคดิจิทัล เพิ่มช่องทางเลือกความรู้ที่มีประโยชน์ นำไปสู่การมีสุขภาวะที่ดีในทุกมิติ มีสติรับมือกับปัญหาสุขภาวะในทุกสถานการณ์ที่เกิดขึ้น” นางเบญจมาภรณ์ กล่าว


ชวนอ่านหนังสือสุขภาพออนไลน์กั SOOK Library thaihealth


ทั้งนี้สามารถดาว์นโหลดแอปพลิเคชัน “SOOK Library” ได้ทั้งในแอปสโตร์ และเพลย์สโตร์ นอกจากนี้ติดตามข้อมูลความรู้โควิด-19 ได้ที่ https://www.facebook.com/thaimoph #สสส #thaihealth #ไทยรู้สู้โควิด #โควิด #สัญญาว่าจะอยู่บ้าน #คนไทยรับผิดชอบส่วนตัวเพื่อส่วนร่วม


ชวนอ่านหนังสือสุขภาพออนไลน์กั SOOK Library thaihealth

Shares:
QR Code :
QR Code