ชวนคนมีฝันสร้างกิจการเพื่อสังคม งานในฝันของคนอยากเปลี่ยนโลก

“ตัวเองมีกำไร สังคมมีความสุข” อันลิมิเต็ด ไทยแลนด์ปี 2 (unltd thailand 2011) ในงาน dream job งานในฝันของคนอยากเปลี่ยนโลก ชวนคนมีฝันสร้างกิจการเพื่อสังคม ที่โรงภาพยนตร์สกาลา วันเสาร์ที่ 3 กันยายน 2554 เวลา 14.00 เป็นต้นไป

“ตัวเองมีกำไร สังคมมีความสุข” อันลิมิเต็ด ไทยแลนด์ปี 2 (unltd thailand 2011) ในงาน dream job งานในฝันของคนอยากเปลี่ยนโลก ชวนคนมีฝันสร้างกิจการเพื่อสังคม ที่โรงภาพยนตร์สกาลา วันเสาร์ที่ 3 กันยายน 2554 เวลา 14.00 เป็นต้นไป

สำนักงานส่งเสริมกิจการเพื่อสังคม (สกส.) ร่วมกับ สถาบันเชนจ์ฟิวชัน (changefusion) ได้จัดทำโครงการอันลิมิตเต็ด ไทยแลนด์ (unltd thailand) ปี 2 เพื่อชวนคนมีฝันอยากทำธุรกิจเพื่อสังคม ตามแนวคิดที่ว่า “ตัวเองมีกำไร สังคมมีความสุข” มาเริ่มสร้างกิจการเพื่อสังคมของตัวเองกับ unltd thailand โดยเป็นพี่เลี้ยงกิจการเพื่อสังคมครบวงจร ที่จะช่วย พลิกความถนัด จนไปสู่กิจการเพื่อสังคมที่ประสบความสำเร็จร่วมกัน พร้อมทั้งให้การสนับสนุนครบวงจรทั้ง เงินทุน ความรู้ และเครือข่าย

นายอมฤต เจริญพันธ์นายอมฤต เจริญพันธ์ ผู้จัดการโครงการ unltd thailand กล่าวถึงแนวทางของโครงการในปีนี้ ว่า “เรามุ่งหวังที่จะต่อยอดความสำเร็จจากปีที่แล้ว ในการสนับสนุนให้คนมีฝัน มีไอเดีย สามารถเริ่มต้นสร้างกิจการเพื่อสังคมให้เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาได้ มีความสุข “สนุก” กับความท้าทายและสร้างสรรค์แบบธุรกิจ พร้อมๆ กับ “ภูมิใจ” ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการแก้ปัญหาสังคม”

โดยผู้สนใจเข้าร่วมโครงการ สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการ ส่งแนวคิดกิจการเพื่อสังคมเข้ามาได้ที่ [email protected] ก่อนวันที่ 15 ต.ค. 2554 นี้ โดย 20 ใบสมัครที่ผ่านเข้ารอบ จะมีสิทธิ์เข้าอบรม เหมือนได้เรียน mini-mba ฟรี กับ unltd campus ถึง 5 workshop และมีสิทธิ์ได้รับทุนเริ่มต้น 50,000 บาท และร่วมลงทุน 200,000 และ 500,000 บาทในขั้นต่อๆ ไป

กิจการเพื่อสังคมที่จะประสบความสำเร็จโดยส่วนมากนั้น unltd แนะนำชักชวนให้ทุกคนมองหาลงไปในความชอบ ความถนัดที่ตัวทุกคนมี หรือทำเป็นอาชีพอยู่แล้ว และพลิก เปลี่ยน บวกเพิ่มหัวใจลงไปให้เป็นกิจการเพื่อสังคม ซึ่งจะทำให้มีความสุขกับการทำงานทุกๆ เช้าที่ตื่นอีกด้วย เช่น คุณต๊อง – รัตติกร วุฒิกร (เจ้าของกิจการเพื่อสังคม club creative) และหมอก้อง – ก้องเกียรติ เกษเพ็ชร์ (เจ้าของกิจการเพื่อสังคม คลินิกเป็นสุข) ที่ทางโครงการคัดเลือกมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ในปีนี้

ชวนคนมีฝันสร้างกิจการเพื่อสังคม งานในฝันของคนอยากเปลี่ยนโลก

“ตัวผมเองเคยเป็นหมอ เป็นผู้บริหารโรงพยาบาล แต่เราคิดว่าความรู้ความสามารถที่เรามีมันใช้ให้เป็นประโยชน์กว่านั้นได้ กว่าที่เราเพียงหาประโยชน์ให้ตัวเรา ให้ครอบครัวของเรา ตอนนี้ ‘เป็นสุข’ ก็ทำธุรกิจจำหน่ายผลิตภัณฑ์ออร์เกนิคเพื่อสุขภาพ และคลีนิคดูแลสุขภาพทั้งก่อนและหลังป่วย ซึ่งมันมากกว่าที่เราจะหาสตางค์จากความเจ็บป่วยของคนไข้เท่านั้น” หมอก้องเกียรติ ผู้หันหลังให้เงินเดือนสูงลิบ เพื่อสร้างกิจการเพื่อสังคมดูแลสุขภาพ “คลินิก เป็นสุข” กล่าวสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้(อยากเริ่ม)ประกอบการเพื่อสังคมรุ่นหลัง

“เรารักที่จะออกแบบของเล่น เรามีความสุขที่ได้ทำงานนี้ แต่มันยิ่งสุขขึ้นไปอีก เมื่อได้รู้ว่าผลงานของเรา มันไปทำให้คนอื่นมีความสุขได้ด้วย แม่ของเด็กเห็นลูกมีพัฒนาการที่ดี เด็กพิเศษได้มีของเล่นสำหรับเขา ความสุขตรงนี้มันเหมือนเราได้โบนัสในทุกวันเลย” คุณต๊อง รัตติกร ย้อนถึง ‘ความสุข’ ที่ได้เริ่มกิจการเพื่อสังคม club creative ออกแบบของเล่นเพื่อการเรียนรู้ของเด็ก และของเล่นสำหรับเด็กพิเศษ ที่ยังคงสร้างความสุขให้เธอจนถึงปัจจุบัน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม และดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.unltd.in.th สอบถามที่โทร 02-938-2636

ที่มา: สถาบันเชนจ์ฟิวชัน
 


 

Shares:
QR Code :
QR Code