จ.ศรีสะเกษ คว้าแชมป์ภาคอีสานแข่งฟุตซอลงดเหล้า

ที่มา: เครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคอีสานตอนบน


ภาพประกอบจากแฟนเพจเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคอีสานตอนบน


จ.ศรีสะเกษ คว้าแชมป์ภาคอีสานแข่งฟุตซอลงดเหล้า thaihealth


การแข่งขันฟุตซอลงดเหล้า FUTSAL NO L ชิงแชมป์ประเทศไทย จ.ศรีสะเกษ คว้าแชมป์ภาคอีสานเข้าชิงระดับประเทศ


เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2562 ดร.สมศักดิ์ จังตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานพิธีมอบถ้วยรางวัล เงินรางวัลพร้อมเกียรติบัตร การแข่งขันกีฬาฟุตซอลเยาวชน ไม่สูบ ไม่ดื่ม ไม่เสพ รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ชิงแชมป์ประเทศไทย (SDN FUTSAL NO L CUP 2019 INSPIRED BY THAI PBS) รอบชิงแชมป์ภาคอีสาน ณ สนามโรงเรียนกีฬาจังหวัดขอนแก่น ต.โคกสี อ.เมือง จ.ขอนแก่น จัดการแข่งขันโดย เครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส. ดำเนินการถ่ายทอดสดโดย THAI PBS


จ.ศรีสะเกษ คว้าแชมป์ภาคอีสานแข่งฟุตซอลงดเหล้า thaihealth


ดร.สมศักดิ์ จังตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวปิดการแข่งขันฯ ว่า ขอแสดงความยินดีกับทีมที่ชนะการแข่งขัน นักกีฬาดีเด่น และขอขอบคุณนักกีฬาทุกคน ตลอดจนทีมผู้ฝึกสอน ผู้ปกครอง กองเชียร์ ที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ สิ่งสำคัญที่สุดของนักกีฬาคือการมีวินัย ไม่ดื่ม ไม่สูบ ไม่เสพ หมั่นฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ จะทำให้ร่างกายแข็งแรง เป็นนักกีฬาที่ดีได้ในอนาคต เป็นแบบอย่างที่ดีด้านสุขภาพแก่เด็กเยาวชนทั่วไป การมีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย จะพัฒนาให้เด็กเยาวชนเติบโตเป็นกำลังสำคัญของการพัฒนาประเทศชาติได้ในอนาคต และขอเป็นกำลังใจให้ทีมที่ชนะระดับภาคฯ ประสบผลสำเร็จในการแข่งขันระดับประเทศต่อไป ขอขอบคุณเครือข่ายงดเหล้า สสส. โรงเรียนกีฬาขอนแก่น ตลอดจนสถานีโทรทัศน์ ไทยพีบีเอส. ที่ทำการถ่ายทอดสดในครั้งนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า จังหวัดขอนแก่นจะได้เป็นเจ้าภาพในการจัดแข่งขัน FUTSAL NO L CUP ชิงแชมป์ประเทศไทยในปีต่อไป


จ.ศรีสะเกษ คว้าแชมป์ภาคอีสานแข่งฟุตซอลงดเหล้า thaihealth


สำหรับผลการแข่งขันฯ พบว่า ทีมขุนหาญวิทยาสรรค์ จ.ศรีสะเกษ ชนะเลิศ ได้ถ้วยชนะเลิศ พร้อมเงินรางวัล 4,000 บาท ทีมวัดหลวงวิทยา จ.ศรีสะเกษ รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้ถ้วยรางวัลพร้อมเงินรางวัล 3,000 บาท ซึ่งทั้ง 2 ทีมนี้จะเป็นตัวแทนภาคอีสานเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศในวันที่ 30 มีนาคม 2562 ที่เดอะมอลล์งามวงศ์วาน กรุงเทพฯ ส่วนทีมชนะเลิศอันดับ 3 ได้แก่ ทีมขอนแก่นวิทยายน ได้ถ้วยรางวัลพร้อมเงินรางวัล 2,000 บาท และอันดับ 4 คือ ทีมพยัคฆภูมิวิทยาคาร จ.มหาสารคาม ได้ถ้วยรางวัลพร้อมเงินรางวัล 1,000 บาท

Shares:
QR Code :
QR Code