จัดใหญ่ เดิน-วิ่งวิสาขะ 105 สนามทั่วไทย 17พ.ค.นี้

เมื่อบ่ายวันที่ 28 เม.ย.ที่ผ่านมา ณ ห้องชมชลธี หอประชุมกองทัพเรือ บางกอกน้อย ศาสตราจารย์นายแพทย์ อุดมศิลป์ ศรีแสงนาม ที่ปรึกษาคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เป็นประธานในการแถลงข่าวโครงการ เดิน-วิ่งสมาธิ วิสาขะพุทธบูชา หรือ “วันนักวิ่งเพื่อสุขภาพไทย” ประจำปี 2554

จัดใหญ่ เดิน-วิ่งวิสาขะ 105 สนามทั่วไทย 17พ.ค.นี้

ในงานมี อาจารย์ณรงค์ เทียมเมฆ ผู้ทรงคุณวุฒิ สสส. นายพจน์ เพิ่มพรพิพัฒน์ ประธานสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย และนายวีรพงศ์ เกษดำรงพาณิชย์ ประธานมูลนิธิสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย ร่วมกันให้รายละเอียด

สำหรับกิจกรรมเดิน-วิ่ง วิสาขะพุทธบูชา จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นพุทธบูชา รำลึกถึงพระพุทธเจ้า โดยเชิญชวนประชาชนออกกำลังกาย บำเพ็ญทาน ถือศีล ฟังธรรม และเวียนเทียน รวมทั้งเป็นการปฏิบัติบูชา ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสทรงเจริญพระชนมายุ 84 พรรษา

จัดใหญ่ เดิน-วิ่งวิสาขะ 105 สนามทั่วไทย 17พ.ค.นี้

ทั้งยังเป็นการรณรงค์สร้างความเข้มแข็งของชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพทั่วประเทศ โดยเน้นความสำคัญของการ “ออกกำลังกาย” ควบคู่กับการ “ออกกำลังจิต” สมกับคำกล่าวที่ว่า “กายที่แข็งแรงคือกายที่เคลื่อนไหว จิตที่แข็งแกร่ง คือจิตที่สงบนิ่ง”

ในปีนี้ งานวิ่งวิสาขะพุทธบูชา กำหนดจัดขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศ 105 สนาม ในวันวิสาขบูชา อังคารที่ 17 พ.ค.54 ซึ่งจะเป็นปีที่ครบรอบหนึ่งทศวรรษ 10 ปีเต็ม ดังนั้นทางสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย ซึ่งเป็นโต้โผผู้ริเริ่มโครงการมาตั้งแต่ครั้งแรกเตรียมจัดกิจกรรมอย่างยิ่งใหญ่

โดยส่วนกลางยังคงจัดที่ถนนอุทยาน (อักษะ) ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนจะได้รับเหรียญพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร “พระแก้วมรกต” ที่ผ่านพิธีพุทธาภิเษก ณ วัดอรุณราชวรารามวรมหาวิหาร นอกจากนี้ทุกท่านยังจะได้รับเสื้อเดิน-วิ่งสมาธิ และหนังสือปาฏิหาริย์แห่งการวิ่ง โดยเสียค่าสมัครคนละ 100 บาท

จัดใหญ่ เดิน-วิ่งวิสาขะ 105 สนามทั่วไทย 17พ.ค.นี้

ผู้ที่สนใจจะเข้าร่วมกิจกรรม เดิน-วิ่งวิสาขะพุทธบูชา ครั้งที่ 10 ในปีนี้ ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสมัครได้ที่ สมาพันธ์ชมรมวิ่งเพื่อสุขภาพไทย โทร. 0-24559149, 08-6001-2525 หรือ 08-1658-4704         

ที่มา: หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

Shares:
QR Code :
QR Code