จัดจักรยานปทท.ชิงถ้วยในหลวง ‘ร.9+ร.10’

ที่มา : หนังสือพิมพ์สยามกีฬา


ภาพประกอบจากเว็บไซต์มติชนออนไลน์


จัดจักรยานปทท.ชิงถ้วยในหลวง ‘ร.9+ร.10’ thaihealth


จัดการแข่งขันจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ภูมิพล และจักรยานเสือภูเขาชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร สนามที่ 1 และกิจกรรมขี่จักรยานเพื่อสุขภาพเฉลิมพระเกียรติ ประจำปี 2561


พลเอก เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาจักรยานฯ ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา จัดการแข่งขันจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ภูมิพล และจักรยานเสือภูเขาชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร สนามที่ 1 และกิจกรรมขี่จักรยานเพื่อสุขภาพเฉลิมพระเกียรติ ประจำปี 2561 ณ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ระหว่างวันที่ 26-28 มกราคม 2561  สำหรับกำหนดการแข่งขันในแต่ละวันดังกล่าว เป็นดังต่อไปนี้ วันศุกร์ที่ 26 ม.ค. 61 แข่งขันประเภทถนนไทม์ไทรอัล ใช้เส้นทาง พะเยา-เชียงราย จุดเริ่มต้นและเส้นชัยที่บริเวณหน้าสถานีวิทยุ บช.ภ. 5  รอบละ 10 กม. กำหนดระยะทางรุ่นยุวชนชาย, เยาวชนหญิง และรุ่นอายุ 50 ปีขึ้นไปชาย แข่งขัน 10 กม. รุ่นเยาวชนชาย,ประชาชนหญิง, อายุ 30-39 ปี ชาย และ อายุ 40-49 ปีชาย แข่งขัน 20 กม. และรุ่นประชาชนชาย แข่งขัน 30 กม. วันเสาร์ที่ 27 ม.ค.61 แข่งขันครอสคันทรีที่สนามแข่งขันวัดอนาลโย โดยรุ่นแข่งขัน A จะเริ่มการแข่งขันเวลา 08.30 น. และรุ่นท่องเที่ยว B และรุ่นยุวชน C เริ่มแข่งขันเวลา 13.00 น. ส่วนวันอาทิตย์ ที่  28 ม.ค.61 จะมีการแข่งขันประเภทถนนไครทีเรียม และประเภทเสือภูเขาดาวน์ฮิล ในพื้นที่มหาวิทยาลัยพะเยา โดยการแข่งขันประเภทถนนจะเริ่มการแข่งขันเวลา 08.00 น.  ขณะที่การแข่งขันเสือภูเขาดาวน์ฮิล จะแข่งขันรอบจัดอันดับเวลา 11.00 น. และรอบชิงชนะเลิศเวลา14.00 น. โดยจะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันดาวน์ฮิลทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ระหว่างเวลา 14.00-16.00 น.


นายวรวิทย์ บุรณศิริ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับในวันศุกร์ที่ 26 ม.ค. นอกเหนือจากการแข่งขันจักรยานประเภทไทม์ไทรอัล สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ก็ยังคงร่วมมือกับสำนักงานกองทุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และจังหวัดพะเยา จัดกิจกรรมขี่จักรยานเพื่อสุขภาพเฉลิมพระเกียรติ ระหว่างเวลา 15.00-17.30 น.  โดยใช้พื้นที่ที่เริ่มต้นบริเวณลานพ่อขุนงำเมือง หน้ากว๊านพะเยา ปั่นไปรอบๆ พื้นที่กว๊านพะเยา


"สำหรับกิจกรรมจักรยานเพื่อสุขภาพเฉลิมพระเกียรติของจังหวัดพะเยาในครั้งนี้ คาดว่าจะมีนักปั่นผู้รักสุขภาพทุกเพศทุกวัยของจังหวัดพะเยาเข้ามาร่วมกันเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ทางจังหวัดพะเยายังได้ยืนยันเพิ่มเติมมาว่า กิจกรรมขี่จักรยานเพื่อสุขภาพเฉลิมพระเกียรติจังหวัด จะมีนักปั่นจากต่างประเทศ ทั้งที่เข้ามาตั้งรกรากในจังหวัดพะเยา และที่เข้ามาท่องเที่ยวเข้ามาร่วมกิจกรรมเพื่อสร้างสีสันอีกไม่น้อยกว่า 30 คน"


นักกีฬาที่สนใจจะสมัครเข้าร่วมการแข่งขันการแข่งขันจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน สนามที่  1 ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 26-28 ม.ค.61  อ.เมือง จ.พะเยา สามารถสมัครหน้างานได้ เฉพาะประเภทถนนไครทีเรียม, เสือภูเขาครอสคันทรี และดาวน์ฮิล จะเปิดรับสมัครจนถึงเวลา 08.30 น. ของวันแข่งขัน ส่วนประเภทถนนไทม์ไทรอัล ไม่รับสมัครหน้างาน ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครที่ www.thaicycling.or.th และส่งสมัครแข่งขันไปได้ [email protected] ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมกีฬาจักรยานฯ โทร. 0-2719-3340-2

Shares:
QR Code :
QR Code