งานเดินวิ่ง เบญจมฯ ฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 2

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ 


ภาพประกอบจากผู้ใช้เฟสบุ๊ก Jureeporn Cheepubut


งานเดินวิ่ง เบญจมฯ ฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 2 thaihealth


นายกสมาคมศิษย์เก่าเบญจมราชูทิศนครศรีธรรมราช  เชิญชวนร่วมแข่งขันเดินวิ่ง เบญจมฯฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 2 และเชิญชวนศิษย์เก่าเข้าร่วมงานวันคืนสู่เหย้า ชาวขาวแดง


นายธวัช ผลความดี นายกสมาคมศิษย์เก่าเบญจมราชูทิศนครศรีธรรมราช กล่าวว่า การแข่งขัน เดิน วิ่ง เบญจมฯ ฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 1 เมื่อปีที่ผ่านมา มีนักวิ่งกว่า 4,000 คน เข้าร่วมการแข่งขัน  คณะกรรมการสมาคมฯ มีมติจัดการแข่งขัน เดิน วิ่ง เบญจมฯ ฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 2 ชิงถ้วยเกียรติยศ พลเอกเปรม  ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ จะจัดเป็นประเพณีต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษา ประชาชน ออกกำลังกาย สร้างเสริมสุขภาพที่ดี  ส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราช  เปิดโอกาสให้ประชาชนมาร่วมแสดงและจำหน่ายสินค้าโอท็อป มีเครือข่าย ทั้ง สสส. สมาคม และภาคเอกชน หลายราย สนับสนุน


วันนี้ ต้อนรับนักวิ่งจากทั่วประเทศ และชาวต่างชาติ จะมารวมตัวกันที่โรงเรียนเบญจมราชูทิศนครศรีธรรมราช แข่งขันเดินวิ่ง เบญจมฯ ฮาล์ฟมาราธอน เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2561 มีพิธีเปิดเวลา 05.10 น. โดย นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานพิธีเปิดการแข่งขัน ปล่อยตัวนักวิ่งฮาล์ฟมาราธอน 21.5 กม. มินิมาราธอน 10.5 กม. และฟันรัน 3.5 กม. เชิญชวนนักกีฬา นักวิ่ง เข้าร่วมการแข่งขัน


นายกสมาคมศิษย์เก่าเบญจมราชูทิศนครศรีธรรมราช กล่าวเพิ่มเติมว่า งานวันคืนสู่เหย้าชาวขาว แดง ในวันที่ 10 กรกฎาคม เริ่มตั้งแต่เช้ามีพิธีทางศาสนา ที่วัดท่าโพธิ์, วัดพระสูง และกิจกรรมที่โรงเรียนเบญจมราชูทิศนครศรีธรรมราช เชิญชวนศิษย์เก่าและครอบครัวมาร่วมงานคืนสู่เหย้าฯ โดยพร้อมเพรียงกัน

Shares:
QR Code :
QR Code