“ความสุขสร้างได้” แบบของ แป้ง อรจิรา

สุขกาย-สุขใจ มีได้ง่ายๆ ที่ตัวเอง

“ความสุขสร้างได้” แบบของ แป้ง อรจิรา 

ถ้าเอ่ยชื่อผู้หญิงคนนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเธอ แป้ง อรจิรา แหลมวิไล นักแสดงที่มากด้วยความสามารถ ซึ่งเร็ว ๆ นี้เธอกำลังจะมีผลงานละครเรื่อง มาลัยสามชาย ที่กำลังถ่ายทำอยู่มาให้แฟน ๆ ละครได้ติดตามกัน

 

หลายวันที่ผ่านมา miss healthy ได้ร่วมงานเปิดตัวครีมทาผิวยี่ห้อหนึ่ง ในขณะที่กำลังมองหาหนุ่มหล่ออยู่เพลินๆ สายตาอันแหลมคมก็กวาดไปเจอ สาวแป้งเข้าให้ เธอดูสวยเปล่งปลั่ง เลยไม่รอช้าที่จะไปถามเคล็ดลับในการดูแลตัวเอง รวมถึงการสร้างสุขในแบบฉบับของสาวแป้งมาฝาก เพราะคุณสาว ๆ หลายคนคงอยากรู้ว่าสาวแป้งนั้น มีวิธีการดูแลตัวเองอย่างไร ไหนจะงานละคร พิธีกร เดินแบบ เรียกได้ว่าเป็นสาวที่ทำงานครบทั้งเจ็ดวันอย่างนี้

 

ซึ่งสาวแป้งได้กระซิบบอกกับเราว่า เคล็ดลับการดูแลสุขภาพตัวเองนั้นง่าย ๆ คือ การออกกำลังกาย เพราะถ้าสุขภาพกายเราพร้อมแล้ว สุขภาพใจเราจะดีตามไปด้วย โดยเฉพาะต้องทำงานหลาย ๆ วันติดกัน ไม่ค่อยมีเวลาได้พักผ่อนก็กลัวสุขภาพจะเสียไปด้วย การออกกำลังกายจึงถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับสาว ๆ วัยทำงานอย่างเรา ถ้ามีเวลาว่างเมื่อไหร่ไม่ว่าจะกี่ชั่วโมง แป้งจะเลือกไปออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเราเองอีกด้วย

 

ส่วนเรื่องการสร้างสุขในแบบของสาวแป้งนั้น ก็ไม่มีอะไรยุ่งยากเลย เพียงแค่ถ้ามีเวลาว่างสาวแป้งก็จะไปเข้าวัด ซึ่งไม่เน้นว่าต้องเป็นวัดที่ดัง ๆ เพียงแค่เราสะดวก มีเวลาว่าง และอยากทำบุญก็จะไปทันที ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะไปตักบาตร สนทนาธรรมกับพระ หรือถ้ามีเวลามากหน่อยก็จะนั่งสมาธิด้วย ที่สำคัญสาวแป้งยังกระซิบบอก miss healthy ถึงผลที่ได้กับตัวเองด้วยว่า เวลาได้เข้ามาทำบุญที่วัดนั้นเวลากลับออกไปจะรู้สึกสบายใจ หายเครียด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้นั่งสมาธิยังฝึกให้เรามีสมาธิ และความจำดีอีกด้วย ซึ่งเคล็ดลับนี้สาวแป้งไม่หวงถ้าใครจะทำตาม เพราะตอนนี้น้อง ๆ หลายคนอาจจะกำลังเตรียมตัวสอบกันอยู่ใช่ไหมล่ะ

 

ก่อนจะกลับสาวแป้งยังทึ้งท้ายไว้อีกด้วยว่า ไม่ว่าเรากำลังเผชิญปัญหาเรื่องอะไรอยู่ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่อย่าลืมรักตัวเราเอง เพราะถ้าเราไม่รักตัวเอง แล้วใครที่ไหนล่ะ!!! จะมารักเราจริงไหม 

 

…หากใครที่กำลังทุกข์กายทุกข์ใจอยู่ ลองนำเคล็ดลับของสาวแป้งไปลองทำกันดู ถ้าได้ผลอย่างไรอย่าลืมมาเล่าให้ miss healthy ฟังกันบ้างนะจ๊ะที่ [email protected] ไม่แน่น๊ะ หากน่าสนใจ.. miss healthy จะนำมาบอกต่อให้คนอื่นๆ ลองนำไปปรับใช้กันบ้าง…. อย่าลืมนะจ๊ะ!!!

 

 

 

 

 

 

เรื่องโดย: วชิราภรณ์ ฤทธิ์สมบูรณ์ team content www.thaihealth.or.th

 

 

 

update: 02-02-53

อัพเดตเนื้อหาโดย: วชิราภรณ์ ฤทธิ์สมบูรณ์

 

Shares:
QR Code :
QR Code