กิจกรรม “SOOK Music” จากศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ

ที่มา : เว็บไซต์กรุงเทพธุรกิจ


ภาพประกอบจากเว็บไซต์กรุงเทพธุรกิจ


กิจกรรม “SOOK Music” จากศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ thaihealth


กิจกรรม “SOOK Music” 14 ก.ค. 2561 จากศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ


ใกล้เข้ามาแล้วกับกิจกรรมพิเศษ "SOOK Music" ณ ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ ในวันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคม 2561 นี้ มาร่วมสร้างสรรค์เสียงดนตรีและร่วมติดตามว่าดนตรีจะช่วยเสริมสร้างทักษะ EF ให้กับลูกรักได้อย่างไร ผ่านวิทยากรนักจิตวิทยาเด็กผู้เปี่ยมด้วยความรู้และความสามารถ "ครูนุช" ฉัตรปวีณ์ กิตติวัชร์อังกูร ผู้มาให้ความรู้พร้อมความสนุกด้วยประเด็น "ดนตรีช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของเด็กได้อย่างไร"


จากนั้นมาร่วมเวิร์คช้อปทางดนตรีเพื่อให้ทุกท่านได้ร่วมสนุกอย่างมีอรรถรสไปพร้อมๆ กัน กิจกรรมสร้าง "ดนตรีจากของใช้ใกล้ตัว" โดย คุณ ปรเมศวร์ พัฒนเสรี และศิลปินวง "EXOTIC PERCUSSIONS" กิจกรรม "Cup Song" ประกอบจังหวะเพลงด้วยแก้วน้ำอย่างเต็มรูปแบบ โดย ครูพี่ไปร์ท ปริญญา ปัญญานันท์, กิจกรรม "Chorus" โดย ครูพี่เบ้นท์ อัครนันท์ ธีรบูลย์วงษ์ ผู้สร้างความสนุกสนานไปกับการประสานเสียง และกิจกรรม "เสียงสร้างศิลป์" สร้างสรรค์ศิลปะตามใจชอบจากเสียงเพลงที่ได้ยินอย่างน่าอัศจรรย์ทักษะ EF (Executive Function) เป็นกระบวนการทางความคิดที่ใช้ "สมองส่วนหน้า" ซึ่งเป็นทักษะที่ไม่ได้ติดตัวมาตั้งแต่กำเนิด แต่สามารถฝึกฝนพัฒนาอย่างมีประสิทธิภาพได้ตั้งแต่ปฐมวัยดนตรี เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยเสริมสร้างทักษะ EF ช่วยฝึกสมาธิ ทักษะความจำเพื่อนำมาใช้งาน (Working Memory) การยืดหยุ่นทางความคิด (Shift Cognitive Flexibility) ความเร็วในการประมวลข้อมูล (Processing Speed) จนไปถึงการทำงานร่วมกันเป็นหมู่คณะ


สำหรับเด็กๆ ที่มีการพัฒนา EF จะเป็นเด็กที่สามารถควบคุมตนเองได้ สามารถแสดงออกกับผู้คนได้อย่างเหมาะสม รู้จักแก้ปัญหา มีความคิดสร้างสรรค์ และสามารถวิเคราะห์วางแผนได้อย่างเป็นระบบ ซึ่งเป็นทักษะรากฐานที่จะทำให้เด็กๆ ประสบความสำเร็จทั้งด้านการงาน การเรียนและการใช้ชีวิตในอนาคตได้อย่างสมบูรณ์


สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ในวันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคม 2561เวลา 09.00 – 12.00 น. ณ ห้องประชุม 201ชั้น 2 อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) 99/8 ซอยงามดูพลี ถนนพระรามสี่ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ


รับจำนวนจำกัด เพียง 120 ท่าน เท่านั้น กิจกรรมเวิร์คช้อปสามารถเลือกตามความสนใจได้เพียงท่านละ 1 ฐาน สำรองที่นั่งและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทรศัพท์ 093-124-6914 โทรสาร 02-343-1552 (วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 – 17.00 น.) (วันเสาร์ เวลา 10.00 – 17.00 น.) Email :[email protected]

Shares:
QR Code :
QR Code