กว่าครึ่งหมื่นร่วมงาน วิ่ง ‘ทุเรียนรัน’

ที่มา : หนังสือพิมพ์สยามกีฬา


ภาพประกอบจากเว็บไซต์บ้านเมือง


กว่าครึ่งหมื่นร่วมงาน วิ่ง 'ทุเรียนรัน'  thaihealth


"จันทบุรี ซีนิค ฮาล์ฟมาราธอน 2018" รายการงานวิ่งสุดฟินแห่งเมืองผลไม้ ที่ท้าทายนักวิ่งสู่การเป็น "ผู้พิชิตเนินนางพญา" บนเส้นทางที่สวยงาม ถ.เฉลิมบูรพาชลทิต เลียบชายฝั่งทะเลที่มีทิวทัศน์อันสวยงาม และครั้งแรกในประเทศไทยกับการวิ่ง "ทุเรียน รัน" ฟันรัน 3 กม. เอาใจนักวิ่งที่ชื่นชอบแท้ทุเรียน


เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. ที่หาดคุ้งวิมาน จ.จันทบุรี นายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เป็นประธานเปิดการแข่งขัน "จันทบุรี ซีนิค ฮาล์ฟมาราธอน 2018" พร้อมด้วย นายอนุชา เทียนชัย ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จังหวัดจันทบุรี ดร.นพ.ไพโรจน์ เสาน่วม ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิถีชีวิตสุขภาวะ สสส. นายอุทิศ ลิ่มสกุล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานระยอง-จันทบุรี มร.ฮิโตชิ โยโกฮามา ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) นพ.สมชาย ภูนวกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกรุงเทพจันทบุรี , นายบุญเพิ่ม อินทนปสาธน์ CEO บริษัท มูฟ เอเชีย จำกัด นางเจียมรัตน์ ตั้งไมตรีจิต ผู้บริหารไมตรีจิตการเกษตร นายอลงกรณ์ เจียมอนุกูลกิจ  บริษัท เรซอัพ เวิร์ค จำกัด ผู้จัดการแข่งขันซีนิค มาราธอน และ Virtual Run Thailand – วิ่งทั่วไทยไปทุกภาค ร่วมงานในครั้งนี้


กิจกรรม "จันทบุรี ซีนิค ฮาล์ฟมาราธอน 2018" เป็นกิจกรรมภายใต้ซีรีย์การแข่งขัน "ซีนิค มาราธอน"  มีแนวคิดในการจัดกิจกรรมการแข่งขันกีฬาเชิงท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ ภายใต้คอนเซ็ปต์ "Scenic Route หรือ เส้นทางที่สวยงาม" กำหนดให้เส้นทางการแข่งขันผ่านทิวทัศน์สองข้างทาง หรือผ่านจุดชมวิวอันงดงาม นักวิ่งที่เข้าร่วมกิจกรรมจะได้สัมผัสถึงอากาศอันบริสุทธิ์ และความงดงามตลอดสองข้างทางด้วยสองขาของตนเอง นอกจากนี้การเดินทางร่วมกิจกรรมนักวิ่งจะได้วิ่งและท่องเที่ยวควบคู่ไปกับการเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวจังหวัดจันทบุรี เมืองรองที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าประทับใจหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา น้ำตก วิถีชุมชนเมืองจันท์ โดยนักวิ่งที่เข้าร่วมกิจกรรมสามารถพักค้างและท่องเที่ยวต่อในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้อีกด้วย


สำหรับงานวิ่ง จันทบุรี ซีนิค ฮาล์ฟมาราธอน 2018 มีจุดปล่อยตัวและจุดเข้าเส้นชัยที่บริเวณจุดชมวิวหินโคร่ง อ่าวคุ้งวิมาน ซึ่งนักวิ่งจะได้ร่วมสัมผัสแสงแรกของวัน ท่ามกลางอากาศสดชื่น และลมทะเลเย็นสบาย โดยมี 4 เส้นทางที่ออกแบบให้นักวิ่งได้เลือกท้าทาย ประกอบด้วย 1. ระยะฮาล์ฟมาราธอน (21.1 กม.) ในธีมของมังคุดราชินีแห่งผลไม้ ซึ่งเป็นเส้นทางวิ่งสุดฟินผ่านท้องทุ่ง สวนผลไม้ ก่อนท้าทายเส้นทางโค้งสู่จุดชมวิวเนินนางพญาอันเลื่องชื่อและกลับตัวบริเวณหมู่บ้านชาวประมงสัมผัสทิวทัศน์ของอ่าวคุ้งกระเบนในแบบ Unseen Thailand 2. ระยะมินิมาราธอน (10.55 กม.) นักวิ่งทีมเงาะแดงสดใส มีเส้นทางวิ่งถนนเฉลิมบูรพาชลทิต กลับตัวที่วงเวียนโลมาสนามไชย มุ่งหน้าสู่เส้นทางผู้พิชิตเนินนางพญา กลับตัวบริเวณหมู่บ้านชาวประมง และกลับเข้าสู่เส้นชัย 3. ระยะมินิมาราธอน (5 กม.) นักวิ่งสายพันธุ์สละ มีเส้นทางมุ่งหน้าไปสู่จุดชมวิวเนินนางพญา และเส้นทางสุดท้ายของซีนิค คือกิจกรรม "ทุเรียนรัน" ฟันรันระยะทาง 3 กม. ที่จะพิสูจน์ความชื่นชอบที่มีต่อทุเรียน ราชาแห่งผลไม้ของนักวิ่งสายพันธ์ทุเรียนเพิ่มเติมขึ้นมา โดยนักวิ่งในระยะนี้จะต้องวิ่งไปพร้อมกับทุเรียน 1 ลูก อย่างทะนุถนอม พร้อมรับทุเรียนเป็นรางวัลกลับบ้าน


ผลการแข่งขันปรากฏว่า "แชมป์โอเวอร์ออลชาย" ประเภทฮาล์ฟมาราธอน ได้แก่ ถาวร วงศ์ขันธ์ ปอดเหล็กหนุ่มทีมอัลติเมท เพนกวิน วิ่งนำโด่งเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกทำเวลา 1.30.16 ชม. คว้าแชมป์ประเภท ฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21.1 กม.  ที่ถนนเรียบอ่าวคุ้งวิมาน จังหวัดจันทบุรี ส่วนแชมป์ "โอเวอร์ออลหญิง" ตกเป็นของ วรพรรณ นวลศรี ปอดเหล็กสาววิ่งนำเดี่ยว ก่อนเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก ทำเวลา 1.33.15 ชม. คว้าแชมป์ประเภท ฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21.1 กม.


สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง facebook.com/scenicmarathon และ  www.scenicmarathon.com

Shares:
QR Code :
QR Code