งานแถลงข่าว ความร่วมมือการดำเนินงานตามยุทธศาสตร์การลดการบริโภคเกลือ และโซเดียมในประเทศไทย ปี พ.ศ. 2559-2568
กำหนดการแถลงข่าว
งานแถลงข่าวความร่วมมือการดำเนินงานตามยุทธศาสตร์การลดการบริโภคเกลือและโซเดียมในประเทศไทย ปี พ.ศ. 2559-2568
วันอังคารที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 10.00 – 12.00 น.
ณ ห้องประชุมประเมิน จันทวิมล ชั้น 1 อาคาร 1 กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข
09.00 – 10.00 น. | ลงทะเบียนสื่อมวลชนและรับของที่ระลึก |
10.00 – 10.10 น. | – กล่าวถึงยุทธศาสตร์การลดการบริโภคเกลือและโซเดียมในประเทศไทยในปี พ.ศ.2559-2568
โดย นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมควบคุมโรค |
10.15 – 11.00 น. | แถลงข่าว ความร่วมมือการดำเนินงานตามยุทธศาสตร์การลดการบริโภคเกลือและโซเดียม
โดย – ดร.นพ.ไพโรจน์ เสาน่วม ผู้ช่วยผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และรักษาการผู้อำนวยการสำนักสร้างเสริมวิถีชีวิตสุขภาวะ สสส. – ศ.นพ.บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล – รศ.ดร.ภก.สมภพ ประธานธุรารักษ์ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยมหิดล – รศ.นพ.สุรศักดิ์ กันตชูเวสศิริ ประธานเครือข่ายลดบริโภคเค็ม |
11.00 – 11.30 น. | – การอบรมเพื่อพัฒนาเมนูอาหารลดโซเดียมแก่ผู้ประกอบการ โครงการลดเค็มเลือกได้ (ร้านอาหารชุมชนลดเค็ม), (เมนูปรับพฤติกรรมลดเค็ม)
โดย ดร.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ นักวิชาการด้านอาหาร วิทยาลัยเทคโนโลยีธุรกิจการอาหารไทย และนานาชาติ – การดำเนินงานเฝ้าระวังและลดการบริโภคเกลือและโซเดียมระดับจังหวัด โดย รองอธิบดีกรมควบคุมโรค – นโยบายชี้นำสังคมด้านสุขภาพ : มหาวิทยาลัยต้นแบบลดการบริโภคเกลือโซเดียม – ถอดบทเรียนชุมชนลดเค็มที่ผ่านมาร่วมกับการใช้ Salt Meter – แคมเปญใหญ่ลดซด ลดปรุงลดโรค |
11.30 – 11.50 น. | ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนและถ่ายภาพร่วมกัน |
12.00 น. | จบงานและรับประทานอาหารกลางวัน |
ที่มา : สำนักสร้างเสริมวิถีชีวิตสุขภาวะ