Dear Mom With Love..ไอเดียบอกรักแม่

ที่มา : หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์


ภาพประกอบจากแฟ้มภาพ


Dear Mom With Love..ไอเดียบอกรักแม่ thaihealth


เทศกาลวันแม่ถือเป็นวันสำคัญของลูกๆ ทุกคน เป็นวันแสนพิเศษที่ทำให้เราได้ระลึกถึงบุญคุณและความรักอันยิ่งใหญ่ของผู้หญิงคนหนึ่งที่ให้กำเนิดชีวิตเรา เลี้ยงดูเราจนเติบใหญ่และคอยอยู่เคียงข้างเราตลอดเวลา


ซึ่งในโอกาสวันแม่นี้ ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดกิจกรรมดีๆ อย่าง "Dear Mom With Love แม่คือผู้สร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต" เพื่อนำเสนอทางเลือกในการบอกรักแม่ที่จะทำให้วันแม่ปีนี้พิเศษกว่าทุกปีที่ผ่านมา


นางเบญจมาภรณ์ ลิมปิษเฐียร ผู้อำนวยการศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. กล่าวว่า ในเดือนสิงหาคมของทุกปีเป็นเดือนที่คุณแม่ทุกคนจะเป็นนางเอก ทางศูนย์เรียนรู้ก็จะมีกิจกรรมดีๆ ส่งเสริมสุขภาวะสำหรับทุกเพศทุกวัยให้ใช้เวลาว่างในครอบครัว สำหรับในปีนี้จึงมีกิจกรรมพิเศษเพื่อแม่โดยเฉพาะ ในการเสริมสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัว ซึ่งพ่อแม่ถือเป็นแบบอย่างที่ดีของลูก และเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตของลูก ดังนั้นในโอกาสวันแม่ 12 สิงหาคมนี้ ทาง สสส.จึงชวนทุกท่านมาช็อปไอเดียๆ เตรียมของขวัญในการบอกรักแม่ด้วยรูปแบบใหม่ๆ กับกิจกรรมสุดพิเศษสร้างสรรค์ไอเดียมากมาย ที่จะชวนคุณแม่มีสุขภาพดีทั้งกายและใจไปด้วยกัน 


"กิจกรรมอย่าง "Dear Mom With Love แม่คือผู้สร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต" จะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ที่จะไม่จบแค่วันนี้ เนื่องจากยังมีกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจเพื่อแม่ตลอดทั้งเดือน ภายใต้แนวคิด "Live Healthier" เราจะพาทุกท่านก้าวไปสู่การมีสุขภาพดีไปพร้อมกัน อาทิ คลาสออกกำลังกายสนุกๆ ในช่วงเย็นวันจันทร์ถึงวันศุกร์ และทุกวันเสาร์มีพบกับกิจกรรมโยคะเด็ก และกิจกรรม Boxing Art หรือหากใครชอบ Workshop สุขภาพ เชิญพบกับผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการ อ.สง่า ดามาพงษ์ ที่จะมาไขข้อข้องใจทุกปัญหาเรื่องโภชนาการของคน 3 วัย และพลาดไม่ได้กับเทคนิคการสื่อสารที่เหมาะกับลูกแต่ละวัย ทางออกง่ายๆ ในการดำเนินชีวิตสู่การมีสุขภาพดีทั้งกายและใจ" นางเบญจมาภรณ์ เผยผู้สนใจที่จะร่วมกิจกรรม SOOK Activity ของ สสส. สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร.0-2343-1500 กด 2, 08-1731-8270 (วันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-17.00 น. เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์), Line ID : thaihealth_center, @SOOK, https://www.facebook.com/sookcenter.


Dear Mom With Love..ไอเดียบอกรักแม่ thaihealth


แพรว เอี่ยมน้อย อายุ 36 ปี พนักงานภาครัฐ บอกว่า แม้ว่าจะเป็นงานเพื่อแม่ แต่ก็ทำให้ลูกของเรามีความสุขไปด้วยค่ะ ซึ่งกิจกรรมที่ทาง สสส.จัดขึ้นมีบรรยากาศที่อบอุ่น มีกิจกรรมหลากหลายทั้งสาระความรู้และความบันเทิง ทั้งยังเปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้แสดงออก มาแสดงความสามารถ ซึ่งลูกสาวเองก็ได้มาแสดงรำในงานนี้ด้วยค่ะ


คุณงาม-ทองไพรำ ปุ้ยตระกูล อายุ 43 ปี บอกว่า พอดีทราบจากเพื่อนว่าทาง สสส.จัดงานวันแม่ขึ้น จึงสนใจและชวนลูกมาร่วมงานค่ะ ซึ่งรู้สึกดีมากๆ เพราะว่าภายในงานลูกได้ร่วมทำกิจกรรมหลายๆ อย่าง ดีกว่าให้น้องอยู่บ้านเฉยๆ ซึ่งกิจกรรมในงานมีประเภทงานประดิษฐ์ที่น้องเองก็ชอบอยู่แล้ว ทำให้เขาได้ไอเดียในการประดิษฐ์สิ่งของด้วยค่ะ และลูกก็สนุก มีความสุขมากๆ ค่ะ


คุณเพย-ญาณี ผ่องใส อายุ 40 ปี แม่บ้าน บอกว่า ปกติแล้วเคยมาร่วมกิจกรรมที่ สสส.จัดขึ้นบ้าง พอทราบว่ามีงานวันแม่เลยพาน้องมาเดินเที่ยวงาน เพราะน้องชอบเที่ยวและร่วมกิจกรรมอยู่แล้ว ซึ่งก็มีอะไรให้ทำเยอะ น้องเขามาแสดง แต่ก็ได้รับความรู้ต่างๆ เพิ่มเติมกลับไป งานนี้สนุกกันทั้งแม่และลูกเลยค่ะ

Shares:
QR Code :
QR Code