3 ท่านอน ลดอาการปวดหลัง

ที่มา : http://talkaboutsex.thaihealth.or.th


3 ท่านอน ลดอาการปวดหลัง thaihealth


มาลดอาการปวดหลังจากท่านอนกันค่ะ…


อาการปวดหลังเกิดจากอะไร? ความเครียดน้ำหนักส่วนเกินการยกของผิดวิธีการนั่งในท่าใดท่าหนึ่งนาน ๆการเดินทางไกล ๆหรือท่านอนที่ไม่เหมาะสมล้วนเป็นปัจจัยที่ก่อให้เกิดอาการปวดหลังได้นะคะคณะผู้เชี่ยวชาญจากมาโยคลินิก(Mayo Clinic) แนะนำ3 ท่านอนที่จะช่วยป้องกันและบรรเทาอาการปวดหลังดังนี้ค่ะ


1. นอนตะแคงข้างก่ายหมอน นอนตะแคงข้างที่ถนัดหนุนหมอนที่ศีรษะตามปกติงอเข่าทั้งสองข้างและวางหมอนหนุนไว้ระหว่างขาทั้งสองข้างเพื่อป้องกันไม่ให้เข่าที่อยู่ด้านบนแตะที่นอนมิเชิ่นนั้นกระดูกสันหลังส่วนล่างจะพลิกซึ่งก่อให้เกิดอาการปวดหลังและสะโพกได้


2. นอนหงายหนุนเข่า นอนหงายหนุนหมอนที่ศีรษะปล่อยตัวตามสบายโดยวางหมอนหนุนอีกใบไว้ใต้หัวเข่าทั้งสองข้างเพื่อช่วยรักษาความโค้งของกระดูกสันหลังส่วนล่างท่านี้เหมาะสำหรับผู้มีอาการปวดหลังที่ไม่รุนแรงมากนัก


3. นอนคว่ำหนุนหน้าท้อง หากคุณไม่สามารถนอนท่าอื่นๆได้และจำเป็นต้องนอนคว่ำให้นอนหนุนหมอนบริเวณช่วงคอและหน้าอกส่วนบนโดยหันใบหน้าไปด้านใดด้านหนึ่งและนำหมอนหนุนอีกใบวางไว้ใต้บริเวณสะโพกเพื่อผ่อนคลายความตึงของแผ่นหลังและหากยังรู้สึกตึงหรือเจ็บปวดอยู่ให้นำหมอนหนุนที่ศีรษะออก


ถนอมหลังของคุณโดยการยกสิ่งของด้วยท่าท่างที่ถูกต้องและออกกำลังกายด้วยการรำกระบองเป็นประจำเป็นวิธีป้องกันอาการปวดหลังได้ดีเยี่ยม

Shares:
QR Code :
QR Code