26ต.ค.เขตดอนเมืองจัดรถรับ-ส่งฟรี ปชช.ร่วมงานพระราชพิธี

ที่มา: เว็บไซต์แนวหน้า


26ต.ค.เขตดอนเมืองจัดรถรับ-ส่งฟรี ปชช.ร่วมงานพระราชพิธี thaihealth


ภาพประกอบ เว็บไซต์แนวหน้า


เขตดอนเมือง ร่วมกับกรมสื่อสารทหาร จัดรถรับ-ส่งฟรี ให้กับประชาชนที่มาร่วมพิธีวางดอกไม้จันทน์งานพระราชพิธีฯ 26 ต.ค.60


น.ส.วรรณดี สนชัย ผู้อำนวยการเขตดอนเมือง เปิดเผยว่า ตามที่เขตดอนเมืองได้รับมอบหมายให้ดำเนินการจัดพิธีวางดอกไม้จันทน์งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ณ วัดดอนเมือง พระอารามหลวง การดำเนินงานดังกล่าวเขตดอนเมืองได้คำนึงถึงจำนวนประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก เพื่อแสดงความอาลัย รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่มีต่อพสกนิกร จึงได้ประสานงานกับกรมการสื่อสารทหาร ผู้ประกอบการรถสวัสดิการ สาย 1058(รถสองแถว) วินจักรยานยนต์รับจ้างในพื้นที่ รถสวัสดิการทหารของหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย และรถของจิตอาสา เพื่อบริการรับ-ส่งประชาชนโดยไม่เสียค่าบริการ ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี


สำหรับการให้บริการรถสวัสดิการ สาย 1058 (รถสองแถว) จำนวน 57 คัน วิ่งรับ-ส่งประชาชนใน 4 เส้นทาง ได้แก่  1.ถนนติวานนท์ – ศรีสมาน – วัดดอนเมือง 2.วัดนาวง – ถนนนาวงประชาพัฒนา – วัดดอนเมือง 3.บ้านพักข้าราชการสื่อสารทหาร กองพันสื่อสารทหาร – วัดดอนเมือง  4.เทิดราชัน 45 – ถนนเทิดราชัน – วัดดอนเมือง และรถจักรยานยนต์รับจ้าง จำนวน 50 คัน ให้บริการประชาชนทั่วพื้นที่ ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น.


รถสวัสดิการทหารหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย จำนวน 3 คัน จากจุดรับ-ส่งที่วัดดอนเมือง วิ่งผ่านถนนเชิดวุฒากาศ ถนนเตชะตุงคะ ถนนเทิดราชัน ถนนสรงประภา (วงกลม) และรถของจิตอาสา จะให้บริการเวลา 17.00-23.00 น. ทั้งนี้ ได้กำหนดจัดกิจกรรม “ทำดีเพื่อพ่อ” ในวันที่ 24 ตุลาคม 2560 เวลา 09.30 น. ที่กรมสื่อสารทหาร เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบอย่างทั่วถึง โดยมี พล.ท.สุทัศน์  จิตต์โสภา เจ้ากรมการสื่อสารทหาร เป็นประธานปล่อยขบวนรถ


ผู้อำนวยการเขตดอนเมือง กล่าวต่อว่า เพื่อให้การจัดงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อย สมพระเกียรติ เขตดอนเมืองได้เตรียมความพร้อมทุกๆด้านอย่างเต็มที่ เช่น การประดับตกแต่งถนนวิภาวดี และสถานที่ต่างๆด้วยดอกดาวเรือง 50,000 ต้น การเตรียมดอกไม้จันทน์กว่าแสนดอก และการจัดเตรียมสถานที่วัดดอนเมือง พระอารามหลวง เพื่อเตรียมรับประชาชนจำนวนมากที่จะมาร่วมงานพระราชพิธีในครั้งนี้ เป็นต้น

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ