2 ศิลปิน รณรงค์ "วันงดดื่มสุราแห่งชาติ ประจำปี 2560"

ที่มา : สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า และคมชัดลึกออนไลน์


ภาพประกอบจากสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า


2 ศิลปิน รณรงค์


2 ศิลปินทรูแฟเทเชีย "เอม-ตี่" และพระเอกหนุ่มช่อง 8 "เอี้ยง" สิทธา บอกเล่าความรู้สึกในฐานะพรีเซนเตอร์ "วันงดดื่มสุราแห่งชาติ ประจำปี 2560"


เป็นประจำของทุกปีที่ในช่วงเทศกาลเข้าพรรษา จะเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญอย่าง “วันงดดื่มสุราแห่งชาติ” ที่จัดขึ้นเพื่อเป็นการรณรงค์ เผยแพร่ และกระตุ้นให้ประชาชน รวมถึงเยาวชน ลด ละ เลิก และตระหนักไปถึงอันตรายของการดื่มแอลกอฮอล์ และ ปีนี้ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้คัดเลือกให้ศิลปินดาราวัยรุ่นอาทิ "ตี๋" วิวิศน์ บวรกีรติขจร “เอม" สาธิดา ปิ่นสินชัย "เอี๊ยง" สิทธา สภานุชาติ เป็นพรีเซ็นเตอร์วันงดดื่มสุราแห่งชาติ ประจำปี 2560


โดย 2 ศิลปินจากค่ายทรู แฟนเทเชีย อย่าง "เอม” สาธิดา และ "ตี๋" วิวิศน์ ได้กล่าวถึงการได้มาเป็นพรีเซนเตอร์ครั้งนี้


"เอม" สาธิดา บอกว่า  “เอมรู้สึกเป็นเกียรติและดีใจอย่างมากที่ได้มาเป็นพรีเซ็นเตอร์วันงดดื่มสุราแห่งชาติ ประจำปี 2560 นี้ เพราะกิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่มีมาอย่างต่อเนื่องและได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดีมาโดยตลอด สำหรับ เอม ในฐานะตัวแทนของคนรุ่นใหม่ เด็กๆ วัยรุ่นบางคนอาจมองว่าการดื่มแอลกอฮอล์เป็นความสนุกในกลุ่มเพื่อนฝูง เป็นส่วนหนึ่งของการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ แต่จริงๆแล้วในวัยเรามีกิจกรรมอื่นๆ อีกมาก ที่ทำให้เราสนุกได้โดยไม่ต้องพึ่งพาแอลกอฮอล์ รวมถึงการที่เราเลือกดูแลสุขภาพตนเอง เลือกที่จะมีความยับยั้งชั่งใจ นั่นคือส่วนหนึ่งของความเป็นผู้ใหญ่ที่แท้จริง ดังนั้นเอมจึงอยากเชิญชวนให้พวกเราทุกคนร่วมกิจกรรมวันงดดื่มสุราแห่งชาติประจำปี 2560 โดยเราถือเอาวันเข้าพรรษาเป็นวันเริ่มต้นได้เลยค่ะ ค่อยๆลด แล้วสุดท้าย  เอม เชื่อว่า ทุกคนจะสามารถเลิกสุราได้ เอม เป็นกำลังใจให้ค่ะ ง่ายๆ เพียงเท่านี้ที่คุณทำได้เพื่อตัวของเราอง และคนที่เรารัก”


ส่วน “ตี๋” วิวิศน์ เปิดเผยว่า “รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมากๆ ที่ได้รับคัดเลือกให้เป็น พรีเซ็นเตอร์วันงดดื่มสุราแห่งชาติประจำปี 2560 เพราะปกติผมเป็นคนไม่ดื่มอยู่แล้ว จะเน้นไปทางเล่นกีฬา ออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพมากกว่า ก็อยากจะขอเชิญชวนทุกคนนะ ค่อยๆลด ละ สุดท้าย เลิกดื่ม  เราเอาวันเข้าพรรษาเป็นวันเริ่มต้น และถ้าเลิกตลอดไปได้ก็จะดีมาก แล้วหันมาเล่นกีฬา รักษาสุขภาพกันดีกว่า ประหยัดเงิน แถมยังได้สุขภาพที่ดีกลับมาด้วย”


ด้านหนุ่ม “เอี๊ยง" สิทธา หลังออกจากกรมทหาร ก็เดินหน้าทำความดีเพื่อสังคมทันที โดยได้รับเลือกให้เป็น พรีเซ็นเตอร์ รณรงค์งดดื่มสุรา ในวันงดดื่มสุราแห่งชาติ ปี 2560 ซึ่งตรงกับ วันเข้าพรรษา 9 กรกฎาคมนี้ เพื่อรณรงค์ให้คนรุ่นใหม่ และประชาชนทั่วไป ได้ตระหนักถึงผลเสียและโทษของการดื่มสุรา โดย หนุ่ม เอี๊ยง ได้กล่าวถึงความรู้สึกครั้งนี้ว่า


“ผมต้องขอขอบคุณอย่างมาก ที่ได้รับคัดเลือกเป็นพรีเซ็นเตอร์วันงดดื่มสุราแห่งชาติ ประจำปี 2560 นี้ เพราะถือว่าเป็นกิจกรรมสำคัญในการที่จะรณรงค์ให้ทุกคนหันมา ลด ละ เลิก ดื่มแอลกอฮอล์ และในฐานะพรีเซ็นเตอร์ผมอยากจะเชิญชวนให้ประชาชนทุกคนมาดูแลสุขภาพด้วยการไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ของมึนเมาต่างๆ เพราะนอกจากจะทำลายสุขภาพ เป็นสาเหตุให้เกิดโรคร้าย และ อุบัติเหตุแล้ว ยังจะส่งผลเสียและสร้างภาระให้กับคนรอบข้างอีกด้วยครับ หันมาดูแลสุขภาพกันตั้งแต่วันนี้ เพื่อครอบครัวและคนที่เรารักกันนะ”

Shares:
QR Code :
QR Code