2 ล้อจับมือ สสส. ปั่นยาวปี 52

เน้นออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพตลอดปี

 

2 ล้อจับมือ สสส. ปั่นยาวปี 52

          สมาคมจักรยานแห่งประเทศไทยฯ จับมือสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดขี่จักรยานเพื่อสุขภาพตลอดปี 2552 โดยจะนำร่องด้วยจังหวัดที่จัดให้มีการแข่งขันจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทยเป็นหลัก รวม 5 สนาม

 

          ประเดิมสนามแรกที่พระธาตุพนม จังหวัดนครพนม ระหว่างวันที่ 22-25 มกราคมนี้ พร้อมผลักดันให้แต่ละจังหวัดมีชมรมการขี่จักรยานเพื่อสุขภาพขึ้น ในรูปแบบแฟนคลับมีประธานชมรมและสมาชิกถาวร

 

          พลตรีเดชา เหมกระศรี เลขาธิการสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ในปี 2552 สมาคมจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดขี่จักรยานเพื่อสุขภาพตลอดปี 2552 โดยจะนำร่องด้วยจังหวัดที่จัดให้มีการแข่งขันจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทย ในประเภทถนน, เสือภูเขา (ดาวน์ฮิล, ครอสคันทรี) เป็นหลัก

 

          5 สนาม ประกอบด้วย

 

          สนามที่ 1 จัดที่พระธาตุพนม จังหวัดนครพนม ระหว่างวันที่ 22-25 มกราคม 2552

 

          สนามที่ 2 จัดในเทศกาลผลไม้ดีเมืองระยอง ที่วัดเขาโบสถ์ ตำบลทับมา จังหวัดระยอง ระหว่างวันที่ 14-17 พฤษภาคม 2552

 

          สนามที่ 3 จัดพร้อมกับงานหุ่นฟางนก จังหวัดชัยนาท ระหว่างวันที่ 27-30 สิงหาคม 2552

 

          สนามที่ 4 จัดพร้อมกับงานแสดงช้าง จังหวัดสุรินทร์ ระหว่างวันที่ 5-8 พฤศจิกายน 2552

 

          สนามที่ 5 จัดพร้อมกับงานเทศกาลดอกทานตะวันบานที่เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี ระหว่างวันที่ 27-30 พฤศจิกายน 2552

 

          สำหรับความร่วมมือที่ สสส.และสมาคมจักรยานฯ จะร่วมกันจัดขึ้นในปี 2552 เพื่อขยายผลหลังจากที่ได้ไปจัดขี่จักรยานเพื่อสุขภาพมาแล้วในระยะแรกๆ ซึ่งสมาคมจักรยานฯ ได้จัดให้มีชมรมการขี่จักรยานเพื่อสุขภาพขึ้น โดยรวบรวมรายชื่อผู้ที่ได้ร่วมกิจกรรมจัดตั้งเป็นชมรมขึ้นมา ในแต่ละจังหวัดที่ได้ไปจัดให้มีการขี่จักรยานเพื่อสุขภาพ

 

          สำหรับในปี 2552 นี้จะจัดให้มีประธานชมรมและสมาชิกอย่างถาวร มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารทางเว็บไซต์ของสมาคมจักรยานฯ www.thaicycling.or.th พร้อมทั้งจะมีการจัดทีมงานเข้าไปให้รายละเอียดและเพิ่มทักษะความรู้ต่างๆ รวมทั้งแลกเปลี่ยนข่าวสารต่างๆ และนำเสนอสาระต่างๆ ให้แก่ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพโดยผ่านคณะกรรมการของชมรม

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

 

 

update 05-01-52

 

Shares:
QR Code :
QR Code